6 chiến lược sáng tạo để tăng nhận thức về thương hiệu (P2)

Có một thương hiệu vững chắc, đáng tin cậy là điều quan trọng để công ty của bạn phát triển. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn không biết hoặc không tin tưởng vào thương hiệu của bạn, làm cách nào bạn có thể tăng lượng khách hàng và doanh số bán hàng của mình? 

Dưới đây là 06 chiến lược sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

4. Tối đa mạng xã hội. 

Instagram là một nền tảng truyền thông mạng xã hội có sức mạnh rất lớn. Người ta nói rằng một bức ảnh có giá trị bằng một nghìn từ và Instagram cho phép bạn quảng bá câu chuyện đó thông qua hình ảnh bạn đăng và văn bản bạn cung cấp thêm.

Đây là một công cụ tuyệt vời để bạn bè và gia đình liên lạc với nhau và nó cũng tốt cho các thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng của họ.

Azazie bán áo cưới dành cho phù dâu và cô dâu. Để phát triển, thương hiệu này trở nên siêu tập trung vào việc phát triển cộng đồng của mình, đặc biệt là trên Instagram.

Lý do là trên nền tảng đó, công ty có thể yêu cầu các cô dâu mới chia sẻ hình ảnh về ngày đặc biệt của họ – và trải nghiệm của họ với trang phục của Azazie.

Không có gì ngạc nhiên khi trang Instagram của Azazie tràn ngập những bức ảnh đẹp truyền cảm hứng cho những cô dâu tương lai khác tưởng tượng mình đang mặc một trong những chiếc váy của nó.

Hơn hết, Azazie khai thác sức mạnh của bằng chứng xã hội (social proof) bằng cách tận dụng lời chứng thực và hình ảnh cá nhân từ khách hàng.

Sau đó là Facebook: Giống như Instagram, Facebook có sức mạnh để tăng nhận thức về thương hiệu và tạo ra một cộng đồng.

Gallant Dill là một doanh nhân tự lập, người đã xây dựng một cộng đồng thông qua nhóm Facebook của mình. Dill’s business là một chương trình cố vấn dạy các doanh nhân cách xây dựng và mở rộng quy mô công ty của họ.

Facebook giúp Anh nói chuyện trực tiếp với cộng đồng này và chia sẻ kết quả của các chương trình và sản phẩm cố vấn khác nhau của Anh.

Mới 26 tuổi, Anh đã có nhiều cơ sở kinh doanh trị giá hàng triệu đô la, một thành tích không chỉ minh chứng cho trí thông minh của anh mà còn thể hiện cho sức mạnh của cộng đồng trên mạng xã hội.

5. Chuyển mình với Twitter.

Twitter là một nền tảng truyền thông mạng xã hội lớn khác để nâng cao nhận thức về thương hiệu vì nó giúp bạn xuất bản tin tức và tương tác với những khách hàng đã nói về doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, thương hiệu thức ăn nhanh Wendy’s đã tạo dựng được danh tiếng trên Twitter và nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình bằng cách trả lời các phương tiện truyền thông đề cập đến thương hiệu của mình, cũng như các bài đăng của đối thủ cạnh tranh bằng những nhận xét vui nhộn và hài hước.

6. Khai thác quảng cáo có trả phí.

Cuối cùng, quảng cáo có trả phí là một cách tuyệt vời để hiển thị tên và trang web của bạn trước đối tượng mục tiêu, nhưng việc thu hẹp đối tượng và thu hút tương tác với quảng cáo thông qua khuyến mãi có thể mất khá nhiều thời gian nên bạn cần phải tối ưu dần.

Ở gian đoạn xây dựng mức độ nhận biết của thương hiệu thì những quảng cáo hiển thị chẳng hạn như GDN (Google Display Network) bạn không nên bỏ qua.

Với cách tính phí của GDN hoặc nhiều hệ thống quảng cáo hiển thị khác, thương hiệu của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn trong khi vẫn tiết kiệm được chi phí vì quảng cáo chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips