Content Marketing – 10 bước để xây dựng một chiến dịch hiệu quả (P1)

Content marketing hay tiếp thị nội dung không khó như bạn nghĩ. Hãy tham khảo ngay 10 bước sau để thực hiện một chiến dịch đúng và thành công.

chiến dịch content marketing

Điều gì tạo nên thành công cho các chiến dịch content marketing tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng trong B2B và B2C? Tham khảo ngay 10 bước sau đây.

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu (TA) và nhu cầu thông tin của họ.

Trong B2B, việc xác định đối tượng hoặc độc giả mục tiêu bao gồm việc hiểu biết về ngành, quy mô công ty, chức danh, trách nhiệm, trình độ học vấn và mức độ hiểu biết của khách hàng tiềm năng về chủ đề bạn đã chọn, cũng như cách họ sử dụng loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong công việc kinh doanh của họ.

Bạn cũng nên nghĩ về nhu cầu thông tin của khách hàng tiềm năng ở các giai đoạn của quá trình mua hàng (Customer Journey) mà bạn đang tiếp cận họ.

Bước 2: Lên chiến lược hoặc kế hoạch sản xuất nội dung hữu ích.

Một kế hoạch nội dung mang tính chiến lược (strategic content plan) là một kế hoạch trong đó việc xuất bản và phân phối nội dung phải giải quyết được một vấn đề marketing nào đó.

Một kế hoạch nội dung hữu ích (useful content plan) cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng tiềm năng trong công việc của họ nhưng không phải là chiêu trò bán hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ: một người chuyên kinh doanh về bán lại máy tính có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng một báo cáo đặc biệt về cách ngăn chặn mất mát dữ liệu hoặc tránh tin tặc, phần mềm độc hại và vi rút.

Loại thông tin hữu ích này không nên nhắm mục tiêu đẩy nhanh các bước trong chu trình bán hàng hoặc tìm kiếm khách hàng tiềm năng trực tiếp.

Khách hàng tiềm năng sẽ đánh giá cao các mẹo miễn phí và sẽ đáp lại bằng cách xem nội dung của bạn nhiều hơn. Nó giúp xây dựng thiện chí và tạo ấn tượng rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Bước 3: Chọn định dạng hoặc phương tiện để truyền tải nội dung.

Nội dung có thể được trình bày ở nhiều định dạng và phương tiện khác nhau, và sự lựa chọn của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự thành công của một chiến dịch content marketing.

Ngoài các tài liệu hoặc báo cáo có thể tải xuống, còn có nhiều tùy chọn khác như:

  • Cung cấp hội thảo trên web (webinar), khóa học trực tuyến, podcast, đồ họa thông tin (infographic ) hoặc các Poster.
  • Đăng video trên website, Fanpage hoặc YouTube.
  • Gửi một đĩa CD âm thanh hoặc một đĩa DVD.
  • …v.v

Điều quan trọng là bạn phải nghĩ xa hơn những định dạng nội dung nhàm chán thông thường để tạo sự mới mẽ và khác biệt.

Bước 4: Xây dựng một tiêu đề ‘xuất chúng’.

Có lẽ yếu tố lớn nhất quyết định liệu khách hàng tiềm năng của bạn có tương tác hoặc cảm thấy cần thiết với nội dung của bạn hay không là tiêu đề của bạn.

Mục đích của tiêu đề là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, tạo ra sự quan tâm và tò mò, từ đó buộc họ phải tương tác với nội dung của bạn.

Bước 5: Nghiên cứu, tổ chức và viết nội dung.

Số lượng nghiên cứu bạn cần thực hiện phụ thuộc vào kiến ​​thức của bạn về chủ đề đó.

Nhưng ngay cả khi bạn biết rõ về chủ đề này, hãy thực hiện một số nghiên cứu bên ngoài để nâng cao kiến ​​thức của bạn về chủ đề với các sự kiện, số liệu và ý tưởng mới.

Khi bạn đã nghiên cứu và thu thập đủ nội dung của mình, hãy nghĩ về cách sắp xếp và trình bày nó. Bạn trình bày theo kiểu nào? Quy nạp hay diễn dịch chẳng hạn.

Bạn có cần phân đoạn, đánh dấu hay cấu trúc gì mới không?

Cuối cùng, hãy viết nội dung của bạn. Khi nội dung đã hoàn tất, hãy chỉnh sửa để làm cho nó trở nên chặt chẽ hơn, rõ ràng hơn và tốt hơn, sau đó, bạn cũng có thể nhờ một chuyên gia chuyên nghiệp ‘review’ lại nó chẳng hạn.

Hết phần 1 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips