Content Marketing – 10 bước để xây dựng một chiến dịch hiệu quả (P2)

Content marketing hay tiếp thị nội dung không khó như bạn nghĩ. Hãy tham khảo ngay 10 bước sau để thực hiện một chiến dịch đúng và thành công.

chiến dịch content marketing

Điều gì tạo nên thành công cho các chiến dịch content marketing tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng trong B2B và B2C? Tham khảo ngay 10 bước sau đây.

Bước 6: Tạo Landing Page (Trang đích) của bạn.

Trang đích là một trang (webpage) độc lập với website chính của bạn, nơi khách hàng tiềm năng của bạn có thể ‘ghé thăm’ khi tương tác với nội dung của chiến dịch.

Trên một trang đích được thiết kế phù hợp và hiệu quả, chỉ có hai sự lựa chọn: Yêu cầu để nhận được một thứ gì đó từ bạn (khuyến mãi, nhận bản demo, nhận yêu cầu tư vấn…) hoặc là họ sẽ rời đi.

Do đó, tỷ lệ chuyển đổi (CR) – tức tỷ lệ khách truy cập điền và gửi biểu mẫu cho bạn – trên các trang đích thường cao hơn nhiều so với các trang chủ hoặc website chính khác.

Bước 7: ‘Kéo traffic’ tới Landing Page của bạn.

Làm thế nào để bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào Trang của mình mà không tiêu hết số tiền hiện có của bạn chỉ trong một vài tuần?

Có một số cách hiệu quả về chi phí để có được lượt truy cập bạn có thể tham khảo:

Chạy quảng cáo Google (Google Ads), thông qua tiếp thị liên kết (Affiliate), Pop-up, email marketing, mua quảng cáo trực tuyến (Digital Ads) hoặc thực hiện tiếp thị lan truyền (viral marketing), quảng cáo trên mạng xã hội (Social Ads)…

Bước 8: Thực hiện các yêu cầu.

Khi khách hàng tiềm năng của bạn truy cập Landing Page và gửi yêu cầu, bạn phải cung cấp thông tin mà khách hàng cần càng sớm càng tốt, trong vòng vài giây hoặc vài phút.

Những công cụ automation là điều bạn cần áp dụng tốt ở giai đoạn này.

Bước 9: Theo dõi.

Sau khi khách hàng tiềm năng cung cấp những thông tin như số điện thoại và địa chỉ email của họ để nhân viên tư vấn có thể liên hệ tư vấn. Bạn nên theo dõi mức độ quan tâm và đo lường chuyển đổi của các nhóm khách hàng đó.

Bạn có thể khai thác những thông tin khác của khách hàng (Personas) trong quá trình tư vấn để sung thêm hiểu biết của bạn về các phân khúc. Một CRM (hệ thống quản lý khách hàng) tốt có thể là công cụ hữu ích cho bạn ở giai đoạn này.

Bước 10: Sắp xếp một cuộc hẹn (nếu có).

Những người làm marketing thường xuyên cần được nhắc nhở rằng mục tiêu cuối cùng của content marketing không phải là cung cấp thông tin mà là bán một thứ gì đó.

Vì vậy, cuối cùng, bạn phải thực hiện bước tiếp theo trong quy trình bán hàng, đó là đảm bảo một cuộc hẹn – trực tiếp hoặc qua điện thoại – với khách hàng tiềm năng để thực hiện một số hoạt động bán hàng cá nhân nhất định.

Nếu bạn đã thực hiện đúng các bước từ một đến chín, bạn đã có một số lợi thế bán hàng:

Đầu tiên, bằng cách cung cấp một yêu cầu điền thông tin, bạn sẽ có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn (Lead) và do đó bạn sẽ có nhiều cuộc hẹn bán hàng hơn.

Bạn càng có nhiều cuộc hẹn, bạn càng chốt được nhiều doanh số hơn.

Thứ hai, một landing page kể một câu chuyện tốt có thể giúp giáo dục khách hàng tiềm năng của bạn trước các cuộc hẹn bán hàng. Vì vậy, khi bạn trò chuyện ngay cả lần đầu tiên với họ, họ đã biết và có xu hướng mua sản phẩm của bạn.

Thứ ba, nội dung tốt có thể dự báo và giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất mà khách hàng có thể gặp phải.

Khi những thắc mắc hay phản đối đó đã được hỏi và trả lời trước các cuộc gọi bán hàng đầu tiên, cuộc trò chuyện (trực tiếp) sau đó có thể tập trung vào những mặt tích cực hơn, bởi vì những tiêu cực đã được xử lý và loại bỏ trước đó.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn | MarketingTrips