Cách tối ưu Landing Page cho hoạt động tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Landing Page hay Trang đích không phải lúc nào cũng là hình thức đăng ký phổ biến nhất, nhưng chúng có tiềm năng đẩy nhanh nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng thông qua chiến lược thiết kế và nội dung hiệu quả.

Cách tối ưu Landing Page cho hoạt động tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Các trang đích được tối ưu hóa tốt sẽ có khả năng chuyển đổi từ traffic thành khách hàng tiềm năng (Lead). Bạn có thể nghĩ rằng, landing page của bạn giống như một cửa hàng.

Bạn đang mở cửa hàng, chào đón khách hàng bằng những lời mời gọi hấp dẫn, sau đó sử dụng những chiến thuật để giữ chân và thúc đẩy khả năng khám phá của khách hàng. Cuối cùng, khách hàng của bạn sẽ mua một thứ gì đó trước khi rời khỏi cửa hàng.

Dưới đây là 4 nguyên tắc thiết kế landing page bạn có thể tham khảo để tăng cường khả năng tạo khách hàng tiềm năng.

  • Viết những nội dung rõ ràng và chính xác để truyền tải giá trị của bạn.
  • Tăng cường tương tác với khách hàng bằng video.
  • Giới hạn khả năng điều hướng và thêm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng.
  • Xây dựng trang đích với một chiến lược toàn diện.

Viết những nội dung rõ ràng và chính xác để truyền tải giá trị của bạn.

Để có được những kết quả với chất lượng cao nhất, các trang đích phải truyền đạt các giá trị của một ưu đãi (hoặc đề xuất) một cách dễ hiểu và nhanh chóng nhất – cho dù đó là một chương trình khuyến mãi có giới hạn hay lời mời tham dự một sự kiện ảo.

Hãy rõ ràng và tránh sử dụng các biệt ngữ khó hiểu.

Một trang đích được xây dựng tốt phải cho đối tượng mục tiêu của họ biết họ nên cung cấp những gì để đổi lấy những thứ ngược lại (thường là thông tin người dùng), nó có thể giúp giải quyết vấn đề của họ như thế nào  và chính xác thì họ sẽ nhận được gì.

Điều quan trọng là bạn phải nghĩ về những sợ hãi và nỗi đau (pain points) của các khách hàng đặc trưng của bạn.

Hãy minh bạch bằng cách cung cấp những thông tin rõ ràng và toàn diện – đặc biệt là khi đề cập đến các yếu tố như chi phí bổ sung, đừng cố gắng lừa dối khách hàng của bạn.

Tăng cường tương tác với khách hàng bằng video.

Một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ, và một video có giá trị bằng một triệu từ.

Thêm hình ảnh và video hấp dẫn vào trang đích giúp thu hút sự chú ý và có thể cải thiện hiệu quả tỷ lệ chuyển đổi trên trang.

Theo một nghiên cứu của HubSpot về các trang đích, 30% các trang đích hàng đầu có nội dung là video. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là hình ảnh phải có liên quan và bổ sung cho lời kêu gọi hành động (CTA), thay vì gây thêm sự nhầm lẫn và mất tập trung.

Giới hạn khả năng điều hướng và thêm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng.

Mục tiêu của trang đích là để khách hàng tiềm năng cung cấp những thông tin của họ để đối lấy những nội dung hoặc ưu đãi tương ứng. Do đó, khả năng điều hướng trang (page navigation) nên được giữ ở mức tối thiểu và kết hợp với CTA được trình bày rõ ràng để giúp khách hàng nhanh chóng thấy được giá trị.

Một hành động như “Tải xuống”, “Đăng ký” hoặc một CTA có liên quan khác được thêm ở đầu, giữa và cuối trang đích có thể thu hút nhiều chuyển đổi hơn vì người dùng không phải tìm kiếm các bước tiếp theo. Các CTA được cá nhân hóa hoặc CTA thông minh có thể giúp chuyển đổi tốt hơn 202% so với các CTA mặc định. (Theo số liệu từ HubSpot).

Xây dựng trang đích với một chiến lược toàn diện.

Theo báo cáo về điểm tiêu chuẩn trong marketing (marketing benchmarks) của HubSpot, các doanh nghiệp thấy lượng khách hàng tiềm năng tăng của họ tăng 55% khi tăng số lượng trang đích của họ từ 10 lên 15.

Các chiến lược trang đích thành công là chiến lược sử dụng các trang đích khác nhau để nhắm mục tiêu đến các nhóm đối tượng cụ thể tùy thuộc vào nơi họ đã từng nhấp qua trước đây hoặc cách mà thương hiệu nhắm mục tiêu.

Theo Google, việc cải thiện mức độ liên quan cho các trang đích của bạn với các nhóm đối tượng khác nhau cũng có thể dẫn đến các vị trí quảng cáo tốt hơn – trải nghiệm các trang đích của bạn càng tốt, thì quảng cáo của bạn càng có nhiều khả năng được hiển thị ở những vị trí cao hơn.

Nếu bạn đang sử dụng Google Ads để thúc đẩy chuyển đổi trên Landing Page, bạn có thể nhập chuyển đổi ngoại tuyến để hiểu toàn bộ giá trị của khách hàng tiềm năng và sau đó sử dụng “Đối sánh khách hàng” để tạo những thông điệp có ý nghĩa trên trang đích, được cá nhân hóa cho các phân khúc khác nhau của những khách hàng tiềm năng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Tra Nguyen

Được tài trợ