PepsiCo: Digital Hubs đã thúc đẩy thành công của PepsiCo

Cùng lắng nghe chia sẻ từ lãnh đạo cấp cao của PepsiCo về vai trò của AI (Trí tuệ nhân tạo), chiến lược ưu tiên của PepsiCo trong 2023 và hơn thế nữa.

PepsiCo: Digital Hubs đã thúc đẩy thành công của PepsiCo
PepsiCo: Digital Hubs đã thúc đẩy thành công của PepsiCo

Để mở đầu cho chia sẻ của mình Bà Athina Kanioura, Giám đốc Chiến lược và Chuyển đổi đầu tiên của PepsiCo cho biết:

“Khi nói đến trí tuệ nhân tạo (AI), 2022 là một năm đầy khát vọng nhưng cuối cùng lại không diễn ra như mong đợi. Tuy nhiên, 2023 sẽ hứa hẹn nhiều dấu hiệu tích cực.

Hãy nghĩ về cách chúng tôi bắt đầu với Metaverse và việc ứng dụng AI, mọi thứ đã không diễn ra như kỳ vọng, nhưng tôi nghĩ năm 2023 sẽ là năm của hy vọng và tập trung cho AI.”

PepsiCo hiện là công ty hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) lớn thứ ba trên thế giới với các thương hiệu toàn cầu quen thuộc như Pepsi, Lay’s, Cheetos, Quaker và Gatorade.

Bà Athina Kanioura cho biết PepsiCo “cực kỳ đam mê” về AI và kể từ khi bà gia nhập công ty, bà đã đặt dữ liệu kỹ thuật số và AI dưới một chiến lược chung với mục tiêu là phát triển công ty “theo cấp số nhân” và “thúc đẩy một PepsiCo khác biệt hơn trong tương lai”.

Giám đốc điều hành PepsiCo, Ramon Laguarta, và giám đốc tài chính, Hugh Johnston cũng cho biết công ty này hiện đang tập trung nhiều hơn vào “tự động hóa và số hóa” chuỗi cung ứng để thúc đẩy sự đổi mới và khả năng tiếp cận thị trường nhanh hơn.

Bà Athina Kanioura, Giám đốc Chiến lược, PepsiCo

3 phân khúc ưu tiên hàng đầu của PepsiCo.

Tại PepsiCo, AI được chia thành 3 phân khúc chính:

Một là việc sử dụng AI để nâng cao trải nghiệm của con người và tạo điều kiện thuận lợi cho những gì đang diễn ra tại PepsiCo.

Ví dụ: PepsiCo sử dụng hệ thống giám sát bằng AI để xây dựng khả năng dự báo, chất lượng và sự an toàn của nhân viên trong các nhà máy, nhà kho và trung tâm phân phối.

PepsiCo cũng sử dụng AI để gia tăng tốc độ phát triển của công ty bằng cách xác định các khoảng trống khi thiết kế các danh mục sản phẩm mới, bao gồm cả việc phân tích tâm lý của người tiêu dùng.

“Với loại dữ liệu này, chỉ trong vòng chưa đầy một năm, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm ăn nhẹ (Snacks) được sản xuất bằng rong biển Off The Eaten Path, một sản phẩm rất thành công của PepsiCo”.

Những hiểu biết sâu sắc (Insights) có được từ AI cũng cho PepsiCo thấy rằng người tiêu dùng đang rất quan tâm đến khả năng miễn dịch, dữ liệu cuối cùng đã giúp PepsiCo ra mắt Propel, thương hiệu đồ uống với các thành phần tăng cường khả năng miễn dịch.

Bà Athina Kanioura nói tiếp:

“Đây chính là cách bạn có thể sử dụng AI để phát triển một thế hệ sản phẩm mới và thúc đẩy sự tăng trưởng. AI là một phần không thể thiếu trong sứ mệnh tương lai của PepsiCo.”

Digital Hubs (các trung tâm kỹ thuật số) là thành phần chính thúc đẩy thành công của PepsiCo.

Vào năm 2021, PepsiCo đã thành lập 2 trung tâm kỹ thuật số đầu tiên của công ty tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha và Dallas, Texas, Mỹ và dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 500 việc làm liên quan đến kỹ thuật số và dữ liệu trong vài năm tới.

Trong tương lai, PepsiCo cho biết các trung tâm kỹ thuật số sẽ giúp công ty tập trung nhiều hơn vào khách hàng bằng cách cho phép các chuyên gia trong công ty có quyền truy cập vào dữ liệu bán hàng và hàng tồn kho theo thời gian thực, nhân viên tại PepsiCo cũng sẽ có thể sử dụng các công cụ ra quyết định để thúc đẩy các dự báo.

Tương lai của AI tại PepsiCo và hơn thế nữa.

Đối với PepsiCo, Bà Kanioura nhấn mạnh rằng sứ mệnh của AI là “thúc đẩy thế hệ tăng trưởng tiếp theo của công ty nhưng trong bối cảnh ưu tiên các trải nghiệm của con người.”

“Tôi nghĩ rằng 2023 sẽ là năm mà AI sẽ được đầu tư và quan tâm nhiều hơn nữa, nơi nó sẽ thực sự mang lại lợi ích cho số đông và trong nhiều ngành khác nhau, thay vì chỉ là việc xây dựng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.”

Bà Kanioura cũng nói rằng tương lai của AI tại PepsiCo sẽ là “về khả năng mở rộng và công nghiệp hóa.”

“Trong nhiều năm, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm và cũng đã nhận lại nhiều kết quả khác nhau. Chúng tôi đang sử dụng AI để xây dựng các bản kế hoạch kinh doanh tích hợp, và R&D (Bộ phận nghiên cứu và phát triển) sẽ ứng dụng nó trên quy mô lớn.”

“Vào năm 2023, có rất nhiều hy vọng về những gì AI có thể làm cho xã hội. Chúng ta biết rằng trong thời kỳ COVID-19, AI đã được sử dụng nhiều trong y học và sắp tới sẽ là cho lĩnh vực nông nghiệp, tuy nhiên, mọi thứ sẽ không chỉ dừng lại ở đó.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips