Instagram Reels – 4 lý do tại sao bạn nên chọn trong 2021

Instagram Reels đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trong sáu tháng qua, mang lại khả năng tiếp cận và tương tác tốt hơn cho thương hiệu. Nếu bạn chưa thử nó, thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc bắt đầu.

Khi TikTok liên tiếp ‘gây bão’ với thế giới trong vài năm qua thông qua định dạng nội dung video ngắn (short-form video), đầy hấp dẫn, những nhài sáng tạo bắt đầu ‘nhảy’ vào nền tảng này để tận dụng phạm vi tiếp cận vô cùng lớn mà bài đăng của họ có thể đạt được.

Giờ đây, với việc ngày càng nhiều người dùng Instagram chuyển hướng sang TikTok, Instagram đang tìm đủ mọi cách trong khả năng của mình để thu hút người dùng trở lại với nền tảng của họ, sự ra đời của Instagram Reels là một trong số những giải pháp đó.

Mặc dù đã tồn tại được hơn 6 tháng, nhưng một số lượng khá lớn người dùng Instagram Reels vẫn không tận dụng được sức mạnh của nền tảng này.

Dưới đây là 04 lý do tại sao bạn cần sử dụng và tối ưu ngay Instagram Reels.

1. Tăng cường phạm vi tiếp cận (Reach).

Mức độ tương tác trung bình (average engagement ) hiện tại đối với các bài đăng trên Instagram là từ khoảng 2 đến 3%. Giả sử rằng bạn có 1.000 người theo dõi và đăng một video bình thường trên Instagram.

Khi này, chỉ một số lượng nhỏ những người theo dõi của bạn có khả năng nhìn thấy bài đăng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thay bài đăng đó bằng video (Reels), không có gì là lạ khi video đó sẽ được xem nhiều lần hơn bởi những người theo dõi của bạn do tính năng ‘Khám phá’.

2. Nội dung hấp dẫn hơn.

Tất cả chúng ta đều cảm thấy nhàm chán khi nhìn xem những hình ảnh tương tự nhau hết lần này đến lần khác trên Instagram.

Nhà sáng tạo cần phải phát triển nội dung của họ để trở nên phù hợp hơn, điều tối quan trọng để duy trì sự thành công trên các nền tảng trực tuyến.

Reels không chỉ nhanh mà khi được thực hiện đúng cách, chúng còn hấp dẫn hơn, hài hước hơn và thực sự đáng để xem hơn.

Nguồn cấp dữ liệu (feed) của Reels được thiết kế để liên tiếp cung cấp cho bạn những nội dung mà bạn không thể chối từ.

3. Thể hiện tính cách thực sự của bạn.

Nhà sáng tạo thường cảm thấy họ phải xuất hiện với một tính cách khác trên mạng: Chuyên nghiệp hơn trên máy ảnh và thoải mái ngoài máy ảnh.

Tất cả chúng ta đều có thể nhìn thấy những cảnh ai đó vừa nhảy theo bài hát họ yêu thích trong khi vừa chạm hoặc gõ một thứ gì đó vào màn hình ⁠— loại nội dung mà chúng ta chưa từng thực sự được xem trước đây.

Tính chân thực này rất tốt từ góc độ của người làm marketing, điều có thể dẫn đến nhiều thành công hơn trong các hoạt động kinh doanh.

Thể hiện cá tính thật của bạn thông qua các bài hát và điệu nhảy chắc chắn là một phần của văn hóa truyền thông mạng xã hội, ít nhất là trong thời gian hiện tại.

4. Trải nghiệm trang ‘Khám phá’.

Hãy tạm quên đi việc bạn phải mất hàng giờ để tìm các thẻ hashtag phù hợp cho các bài đăng của bạn tại thời điểm này, Instagram Reels đang được thiết kế để việc khám phá trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với trang khám phá riêng biệt (Explore Page) từ Reels, nhà sáng tạo có nhiều cơ hội để đưa video của mình đến với nhiều người xem hơn.

Việc kết hợp Reels vào chiến lược marketing trên Instagram là điều bắt buộc nếu bạn muốn phát triển thương hiệu cũng như tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips