Skip to main content

Vì sao MoMo dừng dịch vụ nạp và rút tiền tại các điểm cố định như Circle K hay FPT Shop

5 Tháng Ba, 2024

Vào hồi giữa tháng 11/2023, MoMo phát đi thông báo, kể từ ngày 1/12/2023 sẽ tạm dừng dịch vụ nạp và rút tiền tại các điểm cố định như các cửa hàng thuộc hệ thống của Thế giới Di động, FPT Shop và Điện máy Xanh.

Quý 1 năm 2023: MoMo, ZaloPay và ViettelPay là 3 ví điện tử dẫn đầu thị trường Việt Nam
Quý 1 năm 2023: MoMo, ZaloPay và ViettelPay là 3 ví điện tử dẫn đầu thị trường Việt Nam

Sau một thời gian tạm dừng, mới đây MoMo đã phát đi thông báo, kể từ ngày 1/1/2024 sẽ chính thức dừng cung cấp dịch vụ nạp rút tiền mặt tại các điểm cố định như Circle K, Ministop, GS25, F88, FPT Shop, Thế giới Di động, Saigon Coop, B’s Mart trên toàn quốc.

Ngoài ra, MoMo cũng lưu ý người dùng, là đối với việc thanh toán hóa đơn, thì đây là giao dịch chuyển tiền cá nhân giữa điểm và khách hàng, ví MoMo không quản lý hay hợp tác với các điểm cung cấp dịch vụ này.

Không lâu sau khi MoMo dừng dịch vụ nạp, rút tiền mặt tại các điểm cố định, thì Viettel Money cũng thông báo từ ngày 28/12 sẽ dừng dịch vụ chuyển tiền mặt, nạp tiền vào tài khoản liên ngân hàng, rút tiền từ tài khoản Bankplus và giải ngân tiền mặt tại hệ thống điểm giao dịch của đối tác như Thế giới Di động, FPT Shop, Saigon Co.op, Viettel Post và Long Hưng.

Advertisement

Về lí do dừng dịch vụ nạp, rút tiền mặt tại các điểm cố định, trong khi MoMo cho biết là thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước về việc dừng thí điểm dịch vụ của ngân hàng với trung gian thanh toán; thì Viettel Money thông tin rằng việc này là nhằm cải tiến chất lượng phục vụ, đồng thời tập trung phát triển các tiện ích tài chính số.

Trong thông báo của mình, Viettel Money cho biết với mục đích chuyển tiền cá nhân và nạp tiền vào tài khoản liên ngân hàng, khách hàng vẫn có thể sử dụng Viettel Money, chuyển khoản miễn phí từ tài khoản Viettel Money tới hơn 30 ngân hàng trong nước, cùng tất cả các tài khoản Viettel Money khác.

Đối với các khách hàng đang sử dụng các dịch vụ vay của 2 đối tác Mcredit và SHB Finance, Viettel Money cung cấp tính năng giải ngân trực tiếp trên ứng dụng Viettel Money.

Trước việc MoMo và Viettel Money dừng dịch vụ nạp, rút tiền mặt tại các điểm cố định, trên một số diễn đàn về tài chính, những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) bày tỏ việc cần có khung pháp lý rõ ràng, đầy đủ hơn để Fintech phát huy hết năng lực, thế mạnh…

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Advertisement