Skip to main content

Apple bị phạt vì thu thập dữ liệu người dùng tại Hàn Quốc

14 Tháng Sáu, 2024

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc KCC phạt Apple 210 triệu won (hơn 4 tỷ đồng) vì thu thập dữ liệu vị trí mà không có sự đồng ý của người dùng.

Hành vi của Apple vi phạm điều khoản liên quan dữ liệu vị trí và các chính sách khác của nước này. Kim Hong-il, Chủ tịch KCC, cho biết: “Thông tin vị trí là nguồn lực quan trọng để cải thiện sự tiện lợi của người dùng và là nền tảng cho sự phát triển của các ngành công nghiệp đổi mới, nhưng chúng ta cần cân nhắc đến việc bảo vệ quyền riêng tư và an sinh xã hội của cá nhân khi sử dụng thông tin”.

Tuy nhiên, cơ quan này không đề cập chi tiết về vi phạm của Apple. Thực tế, hãng vẫn chủ động yêu cầu sự cho phép người dùng đối với việc sử dụng dữ liệu theo dõi vị trí thông qua một số bước xác nhận trong hệ điều hành iOS và iPadOS.

Advertisement

Hồi tháng 4, Hàn Quốc cũng cấm sử dụng iPhone trong quân đội, nhưng đây là một phần của lệnh cấm tất cả thiết bị “có khả năng ghi âm giọng nói mà không cho phép ứng dụng bên thứ ba vô hiệu hóa tính năng này”.

Ngoài Apple, KCC cũng phạt Google, nhưng ở mức 3 triệu won (60 triệu đồng). Theo Korea Times, KCC dự kiến phạt 188 công ty với lý do vi phạm Đạo luật bảo vệ và sử dụng thông tin vị trí. Tuy nhiên, Samsung không có tên trong danh sách.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement