Apple đầu tư 3.6 tỉ USD vào Kia Motors cho Apple Car

Theo trang tin DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là đang có kế hoạch đầu tư 4 nghìn tỷ won (3,6 tỷ USD) vào Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất giữa hai công ty này.

Apple và Kia (một chi nhánh của Hyundai) được cho là đang thiết lập mối quan hệ sản xuất để Kia chế tạo Apple Cars tại cơ sở ở Mỹ đặt tại Georgia.

Apple có thể ký thỏa thuận với Kia sớm nhất là vào ngày 17 tháng 2, với mục đích giới thiệu Apple Cars vào năm 2024, mặc dù mốc thời gian phát hành đó sớm hơn một số ước tính từng ra mắt trước đó.

Apple và Kia đang đặt mục tiêu sản xuất 100.000 xe mỗi năm khi bắt đầu sản xuất.

Đã có nhiều báo cáo về mối quan hệ hợp tác giữa Apple và Hyundai, và các báo cáo trước đây cho rằng thương hiệu Kia của Hyundai sẽ đảm nhận khâu sản xuất.

Trước đó vào tháng 1, Korea IT News cũng cho biết xe điện do Apple sản xuất nhiều khả năng sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Georgia của Kia.

Khi tin đồn về các cuộc đàm phán giữa Hyundai và Apple lần đầu tiên xuất hiện, Hyundai xác nhận rằng họ đang tổ chức các cuộc thảo luận với Apple, nhưng sau đó đã sửa đổi tuyên bố và loại bỏ đề cập đến Apple.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết vào hôm 2/2 rằng Apple đang có kế hoạch hợp tác với Hyundai và sẽ sử dụng nền tảng xe điện chạy bằng pin E-GMP của Hyundai cho khung gầm xe đầu tiên của mình ngoài việc sử dụng nhà máy Kia để sản xuất tại Mỹ.

Ông Kuo tin rằng Apple Car sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025 tuy nhiên Apple cũng phải lên lịch trình rất chặt chẽ nếu họ muốn đáp ứng thời hạn đó.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips

Tham khảo: macrumors