Skip to main content

Apple lại vượt Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới

14 Tháng Sáu, 2024

Apple lấy lại vị trí số một về giá trị vốn hóa thị trường sau 5 tháng bị Microsoft vượt lên, khi cổ phiếu tăng giá nhờ tính năng AI mới công bố.

Giá trị vốn hoá thị trường của Apple có thể chạm mốc 4000 tỷ vào cuối năm 2024

Chốt phiên giao dịch 13/6, cổ phiếu Apple tăng 0,5% lên 214 USD. Vốn hóa thị trường của Apple nhờ đó đạt 3.290 tỷ USD.

Trong khi đó, vốn hóa Microsoft đứng yên, 3.280 tỷ USD, khi cổ phiếu chỉ tăng 0,1%. Nhờ đó, Apple lấy lại ngôi công ty giá trị nhất thế giới, sau 5 tháng bị đại gia phần mềm Mỹ vượt lên.

Advertisement

Cổ phiếu Táo Khuyết liên tục tăng vài phiên qua, sau khi hãng công bố nhiều tính năng AI mới, được kỳ vọng giúp nhu cầu iPhone tăng tốc trở lại.

Tại sự kiện thường niên hôm 10/6, Apple công bố các cải tiến với trợ lý ảo Siri, như trả lời được nhiều câu hỏi hơn và thực hiện nhiều tác phụ phức tạp hơn. Họ cũng bổ sung bộ tính năng AI Apple Intelligence trên các ứng dụng, có thể tự nhận diện thông báo, tin nhắn quan trọng, tổng hợp nội dung email, viết lại đoạn văn hay xóa vật thể trong ảnh.

Sau sự kiện này, hàng loạt nhà phân tích đã nâng dự báo giá cổ phiếu Apple. Một số cho rằng các tính năng mới này có thể tạo ra làn sóng sản phẩm Táo Khuyết, khi công ty này chuẩn bị ra mắt iPhone mới vào mùa thu.

Diễn biến mới nhất cũng cho thấy cuộc đua vốn hóa của 3 công ty giá trị nhất thế giới ngày càng khốc liệt. Hồi tháng 1, Microsoft vượt Apple để giành ngôi đầu. Tuần trước, Nvidia cũng vượt Táo Khuyết để lên vị trí thứ hai.

Advertisement

Từ đầu năm, cổ phiếu Microsoft tăng 19%. Tốc độ này của Apple là 15% và Nvidia trước khi chia tách cổ phiếu đầu tháng này là 160%.

Microsoft và Nvidia đều hưởng lợi lớn nhờ cơn sốt AI toàn cầu. Trong khi đó, Apple được đánh giá là chậm chân hơn trong cuộc đua này.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Theo VnExpress

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement