Brazil cấm Apple bán iPhone nếu thiếu cục sạc

Theo thông tin từ Reuters, Brazil hiện đã cấm Apple bán iPhone tại thị trường nếu không bán kèm cục sạc pin.

Sau khi lệnh cấm của Brazil được ban hành, Apple Inc cho biết họ sẽ kháng cáo lệnh cấm của Brazil cấm bán những chiếc iPhone không có bộ sạc pin.

Apple cũng bị cho rằng là hiện thương hiệu này đang bán các sản phẩm chưa hoàn chỉnh ra thị trường khi điện thoại lại không đi kèm với cục sạc pin.

Bộ Tư pháp của Brazel đã phạt Apple 12,275 triệu reais (tương đương 2,38 triệu USD) và yêu cầu công ty này hủy bán iPhone 12 và các mẫu mới hơn, bên cạnh việc đình chỉ bán bất kỳ mẫu iPhone nào không đi kèm bộ sạc.

Trong lệnh cấm được công bố của quốc gia này, Bộ Tư pháp lập luận rằng iPhone được bán khi đang thiếu một thành phần thiết yếu theo cách “phân biệt đối xử có chủ ý đối với người tiêu dùng.”

Các nhà chức trách Brazil đã bác bỏ lập luận của Apple rằng hoạt động này nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon, và nói thêm rằng không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy việc bán điện thoại thông minh thiếu bộ sạc lại có thể cung cấp các biện pháp nhằm bảo vệ môi trường.

Apple cho biết họ sẽ tiếp tục kháng cáo quyết định này.

“Chúng tôi tự tin rằng khách hàng của mình nhận thức được các tùy chọn khác nhau để sạc và kết nối thiết bị của họ và do đó chúng tôi sẽ nỗ lực để giải quyết vấn đề này”, Apple cho biết.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips