Các thương hiệu xa xỉ dừng kinh doanh ở Nga

Tập đoàn LVMH cùng nhiều thương hiệu thời trang cao cấp khác tuyên bố sẽ đóng cửa hàng ở Nga sau lệnh trừng phạt của Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu.

Các thương hiệu xa xỉ dừng kinh doanh ở Nga

Reuters đưa tin nhiều thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới tạm thời đóng cửa và dừng kinh doanh tại Nga.

Hermès, Richemont là những công ty đầu tiên công bố động thái này. Theo sau đó, LVMH, Kering và Chanel cũng tuyên bố việc tạm ngừng kinh doanh.

Advertisement

Các thương hiệu phải đưa ra quyết định đóng cửa bởi Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu đang áp dụng các lệnh trừng phạt sâu rộng với Nga sau khi lực lượng quân sự của nước này đưa quân vào Ukraine.

Trong một thông báo đăng trên LinkedIn, thương hiệu xa xỉ Pháp cho biết: “Trước những bất ổn ngày càng gia tăng, Chanel đã quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Nga”.

Tập đoàn LVMH, sở hữu các thương hiệu như Dior, Givenchy, Kenzo… sẽ đóng cửa 124 cửa hàng ở Nga từ ngày 6/3. Công ty cho biết họ vẫn trả lương cho 3.500 nhân viên.

Công ty đa quốc gia Kering của Pháp, đang sở hữu những thương hiệu như Gucci, Saint Laurent, Bottega Veneta… có 2 cửa hàng và 180 nhân viên. Richemont tuyên bố đình chỉ các hoạt động thương mại ở Nga vào ngày 3/3.

Advertisement

Thời gian gần đây, nhóm người giàu của Nga đang quan tâm đến hàng xa xỉ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng tỷ lệ doanh số bán hàng hiệu được tạo ra từ công dân Nga là nhỏ so với Trung Quốc và Mỹ.

Ngân hàng đầu tư Jefferies ước tính rằng số tiền người Nga bỏ ra cho hàng xa xỉ chiếm khoảng 9 tỷ USD doanh thu bán hàng năm. Con số này tương đương với 6% chi tiêu của Trung Quốc, 14% số tiền người Mỹ bỏ ra cho hàng hiệu.

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, Swatch Group, cho biết họ tiếp tục hoạt động tại Nga. Công ty đang tạm dừng xuất khẩu “vì tình hình chung khó khăn”.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Hà Anh

Advertisement