CEO Canva: Nhà sáng lập Nữ trẻ tuổi nhất sở hữu ‘kì lân công nghệ’

Canva là một website thiết kế đồ hoạ, được thành lập năm 2012. Canva sử dụng định dạng kéo thả và cung cấp quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ. Nếu bạn là marketer thì hẳn là bạn cũng không xa lạ gì với ứng dụng này.

Canva co-founder and CEO, Melanie Perkins.Canva

Ở tuổi 32, Melanie Perkins là một trong những nữ sáng lập kỳ lân công nghệ (Unicorn) trẻ nhất trên thế giới.

Công ty khởi nghiệp thiết kế trực tuyến Canva của cô gần đây đã được đẩy lên một tầm cao mới sau khi kết thúc vòng tài trợ vốn với mức 85 triệu USD, thu về mức định giá 3,2 tỷ USD. Cô và đồng sáng lập Cliff Obrecht thuộc top người giàu trẻ tuổi nhất của Úc.

Tuy nhiên, mấy ai biết đó là một chặng đường dài và đầy thử thách đối với doanh nhân nữ người Úc này, người đã đặt ra tầm nhìn của mình là trở thành những gã khổng lồ công nghệ và tái tạo lại ngành thiết kế khi chỉ mới 19 tuổi.

“Tôi từng nghĩ điều này sẽ được thực hiện trong vòng hai năm … rằng chúng tôi sẽ thực hiện được toàn bộ tầm nhìn. Nhưng tôi đã không được dễ dàng như vậy! ” Perkins nói.

Perkins cho biết, cuộc hành trình đầy khó khăn đó – với những khởi đầu sai lầm, sự từ chối và trở ngại về nguồn vốn – là bài học phù hợp với hầu hết các nhà sáng lập, những người luôn muốn xóa tan quan niệm sai lầm phổ biến về các doanh nhân là thành công chỉ sau một đêm.

“Đó là công việc khó khăn,” cô nói. “Nhưng thật khó cho tất cả mọi người. Mọi người đều sẽ có những thử thách, khó khăn và bị từ chối. ”

Perkins tiếp tục: “Tôi chưa bao giờ gặp một người sáng lập nào dễ dàng và giao quyền mọi thứ. “Thành công cần rất nhiều thời gian và tâm sức”.

Perkins, với hơn 13 năm kinh nghiệm khởi nghiệp khẳng định: “tất cả những nỗ lực và sự kiên nhẫn có thể được đền đáp nếu bạn thực sự quyết tâm”.

“Điều thực sự quan trọng khác cần biết là điều đó, tức thành công có thể xảy ra,” Vị CEO nói thêm. “Tôi nghĩ nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ, cuối cùng bạn sẽ đạt được điều đó.”

Perkins cho biết vòng tài trợ mới nhất sẽ giúp công ty ngày càng tiến gần hơn đến việc cạnh tranh với các công cụ thiết kế chuyên nghiệp khác của Microsoft và Adobe.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips