Coca-Cola ra mắt video quảng cáo Giáng sinh 2020

Coca-Cola đang kỷ niệm 100 năm thương hiệu gắn liền với quảng cáo Giáng sinh bằng một chiến dịch với thông điệp ‘Ngày lễ đang đến’.

Coca-Cola đang khởi động chiến dịch marketing Giáng sinh, tuy nhiên các hoạt động của năm nay sẽ không liên quan đến chuyến du lịch vòng quanh bằng xe tải như mọi năm vì Covid-19.

Chiến dịch mang tính toàn cầu, với tên gọi là ‘The Letter’, kêu gọi người tiêu dùng “Hãy cho đi những thứ mà chỉ có bạn mới có thể cho – chính bạn”. Chiến dịch được tung ra vào dịp Giáng sinh với mục tiêu khuyến khích mọi người thực sự nên quây quần với nhau.

Cùng với những quảng cáo khác của Coca-Cola vào dịp lễ này, chiến dịch mới đánh dấu 100 năm kể từ khi Coca-Cola tạo ra hoạt động lễ hội đầu tiên và được xây dựng dựa trên sự liên kết với thời kỳ lễ hội.

Quảng cáo do Wieden + Kennedy London xây dựng, bắt đầu với cảnh một người cha chuẩn bị rời nhà để đi làm. Khi ông chuẩn bị rời đi, con gái của ông đưa cho ông một bức thư để gửi đến ông già Noel, yêu cầu ông gửi nó trên đường đi.

Bận rộn trong công việc, chúng ta thấy ông nhận ra mình đã quên gửi bức thư. Đúng lúc đó, ông lập tức thực hiện một nhiệm vụ để đảm bảo nó được chuyển đến tay ông già Noel một cách an toàn trước Giáng sinh, bao gồm việc đi khắp các vùng biển và qua những khu rừng rậm trước khi đến Bắc Cực.

Giám đốc Marketing Coca-Cola Anh Quốc, Ông Kris Robbens cho biết: “Năm nay, mùa Giáng sinh trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Là một doanh nghiệp, Coca-Cola đã tổ chức mùa lễ hội thông qua quảng cáo từ những năm 1920 với những thông điệp nhằm mục tiêu nâng cao về sự đoàn kết và niềm vui”.

“Quảng cáo mới của chúng tôi phản ánh sự kỳ diệu thực sự của Giáng sinh – sự đánh giá cao hơn của chúng tôi đối với những người thân yêu, ý thức cộng đồng và trên hết là nhu cầu của chúng ta trong việc quây quần bên nhau trong mùa Giáng sinh này.”

Quảng cáo sẽ được chạy từ tháng 12 tại Vương quốc Anh đồng thời cũng đang được trình chiếu trên toàn cầu tại 91 thị trường của Coca-Cola.

Là một phần của chiến dịch lễ hội, Coca-Cola cũng đang tung ra hương vị quế vào đúng dịp Giáng sinh.

“Do những hạn chế hiện tại trên toàn quốc, chuyến du hành bằng xe tải Giáng sinh Coca-Cola của chúng tôi sẽ không diễn ra trong năm nay. Chúng tôi biết điều đó thật đáng thất vọng, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những khoảnh khắc Giáng sinh đặc biệt trong suốt mùa lễ hội”. Coca-Cola cho biết.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thuý Minh | MarketingTrips