Skip to main content

Đế chế nhà hàng của “vua đầu bếp” Gordon Ramsay lỗ nặng

19 Tháng Năm, 2024

Theo tờ The Guardian, “đế chế” nhà hàng của Gordon Ramsay lỗ 3,4 triệu bảng Anh (4,2 triệu USD) vào năm 2023, tăng gấp 3 lần so với năm trước đó. Đầu bếp nổi tiếng cho biết các doanh nghiệp đang “đấu tranh để tồn tại” do giá thuê nhà và chi phí thực phẩm tăng cao.

Theo The Guardian, doanh thu tại các cơ sở ăn uống của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay, từ Nhà hàng hàng được gắn sao Michelin Gordon Ramsay đến Street Burger, đã tăng 21% lên 95,6 triệu bảng Anh trong năm tài chính tính đến ngày 27/8/2023.

Chuỗi các nhà hàng cũng tuyển thêm 290 nhân viên sau một thời gian khó khăn trong thời gian đóng cửa vì đại dịch.

Advertisement

Tuy nhiên, khoản lỗ trước thuế đã tăng lên 3,4 triệu bảng (4,2 triệu USD) từ mức 1,05 triệu bảng vào năm trước, sau khoản chi một lần lên tới 4,9 triệu bảng.

Phần lớn trong số đó liên quan đến chi phí trước khi khai trương các nhà hàng mới, bao gồm cửa hàng Lucky Cat ở Manchester, cửa hàng Bánh mì Street Kitchen ở nhà máy điện Battersea và cửa hàng Street Pizza ở Edinburgh. Ông Ramsay cũng mua lại quán ăn Shoreditch Pizza East.

Mặc dù thua lỗ ngày càng trầm trọng, nhưng chúng vẫn đánh dấu sự thay đổi sau đại dịch khiến hoạt động kinh doanh của đầu bếp Ramsay bị đình trệ và buộc ông phải cắt giảm gần 300 việc làm trong bối cảnh thua lỗ 12 triệu bảng Anh.

Ông Gordan Ramsay cho biết: “2023 là một năm thực sự khó khăn nhưng đồng thời cũng là một năm thú vị và trong những thời điểm khó khăn, tôi ngạc nhiên về sự mạnh mẽ và sôi động của ngành công nghiệp của chúng ta. Ngoài kia đang đầy thách thức và các doanh nghiệp đang phải vật lộn để duy trì hoạt động, chi phí, tiền thuê nhà và thực phẩm tăng cao, nhiều cuộc đình công diễn ra. Đó là một trận chiến”.

Advertisement

Giám khảo MasterChef Mỹ nói thêm: “Tuy nhiên, tôi thực sự không nghĩ đã nhiều năm trôi qua kể từ khi tôi mở nhà hàng đầu tiên vào năm 1998, khi mà ngành của chúng tôi lại có nhiều đam mê và sôi động đến vậy”.

“Mọi người vẫn muốn ra ngoài, bẻ bánh và có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Chúng tôi vẫn có điều gì đó tuyệt vời để ăn mừng và tôi thực sự tin rằng ngành này chưa bao giờ thú vị đến thế”, ông Ramsay cho biết.

Gordon Ramsay, người mở công ty kinh doanh solo đầu tiên Gordon Ramsay tại Royal Hospital Road ở Chelsea vào năm 1998, cho biết ông đang trên đà vượt qua doanh thu 100 triệu bảng trong năm nay.

Ông dự định mở 5 nhà hàng mới trong tòa nhà chọc trời 22 Bishopsgate của London – bao gồm nhà hàng Lucky Cat ở sân thượng ở tầng 60, biến nó thành nhà hàng cao nhất thủ đô nước Anh.

Advertisement

Chương trình phát triển cũng sẽ bao gồm tiền đồn của Bread Street Kitchen and Bar , cùng và bổ sung thêm Nhà hàng Michelin Gordon Ramsay tại Chelsea và Học viện Gordon Ramsay, nơi những người đam mê ẩm thực có thể trau dồi kỹ năng của họ.

Ông Ramsay cho biết: “Đây không chỉ là một hoạt động khai trương mới mà còn là một cột mốc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ mang đến những trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao ở London mà còn tạo ra một trung tâm ẩm thực sôi động tại 22 Bishopsgate đáng kinh ngạc.”

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement