Skip to main content

Dior của LVMH bị cáo buộc sử dụng lao động trái phép để sản xuất các sản phẩm được bán giá cao gấp 50 lần so với giá sản xuất

18 Tháng Sáu, 2024

Các nhà máy sản xuất túi Dior tại Italy đã bán mỗi chiếc túi cho hãng với giá 53 euro (khoảng 1,4 triệu đồng) nhưng sau đó chúng được bán trong các cửa hàng với giá 2.600 euro (hơn 70 triệu đồng).

Tòa án tại Milan (Italy) đang xem xét các vấn đề liên quan tới LVMH, công ty xa xỉ của Pháp. Chủ những nhà máy sản xuất túi Dior bị cáo buộc một số vấn đề liên quan đến sử dụng lao động.

Hai doanh nghiệp này là Manufactures Dior SRL và Christian Dior Italia SRL. Các nhà máy này chủ yếu tuyển dụng những người nhập cư bất hợp pháp từ Trung Quốc và Philippines.

Công nhân phải ngủ trong xưởng do nhà máy hoạt động 24 giờ, không có ngày nghỉ. Các thiết bị an toàn cũng bị gỡ bỏ khỏi máy móc để tăng tốc độ sản xuất.

Advertisement

Các nhà thầu phụ đã bán mỗi chiếc túi cho Dior với giá 53 euro (khoảng 1,4 triệu đồng). Những chiếc túi này sau đó được bán trong các cửa hàng Dior với giá 2.600 euro (khoảng hơn 70 triệu đồng), gấp gần 50 lần so với giá sản xuất.

Cuộc điều tra ảnh hưởng không nhỏ tới một thương hiệu nổi tiếng như Dior, được phụ trách bởi Delphine Arnault, con gái của Bernard Arnault, vị tỷ phú đứng sau Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH).

Về mặt pháp lý, tòa án không điều tra trực tiếp tới Dior mà chỉ điều tra các công ty cung cấp của thương hiệu này. Đại diện LVMH không bình luận gì về vụ việc.

Dior là một thương hiệu xa xỉ của Pháp. Năm 1978, công ty mẹ là Tập đoàn Boussac tuyên bố phá sản. Dior được ông Bernard Arnault mua lại sau đó.

Advertisement

Hiện hơn một nửa hàng xa xỉ trên thế giới được sản xuất bởi các nhà máy nhỏ tại Ý. Nhưng thực tế, các công ty này đều do người Trung Quốc thành lập, họ thường sử dụng lao động bất hợp pháp để giảm chi phí.

Theo Reuters, chuỗi cung ứng ngành công nghiệp xa xỉ ngày càng chịu sự giám sát chặt chẽ của người tiêu dùng và nhà đầu tư trong những năm gần đây. Để giảm thiểu rủi ro về danh tiếng, các nhãn hiệu thời trang đã hạn chế số lượng nhà thầu phụ và sản xuất nội bộ.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement