Skip to main content

Disney sẽ sa thải 7000 nhân viên và cắt giảm 3 tỷ USD chi phí nội dung

14 Tháng Năm, 2023

Gã khổng lồ ngành truyền thông và giải trí Disney thông báo sẽ sa thải 7000 nhân viên và cắt giảm 5 tỷ USD chi phí hoạt động trong đó có 3 tỷ USD chi phí cho sản xuất nội dung.

CEO Disney – Bob Iger. Photo: Yahoo News

Giám đốc điều hành của Disney (DIS) Bob Iger tiết lộ rằng các dịch vụ phát trực tuyến (streaming) của công ty cũng sẽ được tăng giá nhiều hơn.

CEO của Disney cho biết:

“Những thay đổi về giá mà chúng tôi vừa triển khai đã chứng tỏ được sự thành công của nó và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục tăng giá cao hơn cho các gói dịch vụ không hiển thị quảng cáo (ad-free) vào cuối năm nay.”

Advertisement

Disney hiện cung cấp các gói không có quảng cáo cho Hulu và Disney+.

CEO này cũng cho biết rằng công ty sẽ “tiếp tục tối ưu hóa chiến lược định giá để các khách hàng trung thành sẽ có nhiều quyền lợi hơn đồng thời cũng giúp giảm tỷ lệ rời bỏ (Churn Rate) trên nền tảng.

Doanh thu từ những người đăng ký gói không có quảng cáo cũng sẽ tăng lên và thúc đẩy tăng trưởng với lượng người dùng đăng ký gói có hỗ trợ quảng cáo.”

Theo ước tính của Wall Street, việc Disney+ tăng giá là nguyên nhân khiến cho lượng người dùng đăng ký (subscriber) sụt giảm mạnh, Disney mất 4 triệu người đăng ký với Disney+.

Advertisement

Mặc dù khoản lỗ hiện tại đang được thu hẹp dần, vào năm 2022, hoạt động phát trực tuyến của Disney báo cáo khoản lỗ 1.1 tỷ USD trong quý 1 và 1.5 tỷ USD trong quý 4.

Giá Disney+ hiện tại là 7,99 USD cho gói có quảng cáo và 10,99 đô la cho phiên bản không có quảng cáo.

Ở một khía cạnh khác, Disney sẽ cắt giảm khoảng 7.000 việc làm trong quý 2 năm 2023 trong nỗ lực cắt giảm khoản chi phí trị giá 5,5 tỷ USD, bao gồm 3 tỷ USD chi phí cho việc sản xuất nội dung.

Disney cho biết họ cũng có kế hoạch xóa một số nội dung nhất định khỏi các nền tảng phát trực tuyến của mình và sản xuất ít nội dung hơn.

Advertisement

Cổ phiếu của Disney tăng khiêm tốn 3,5% từ đầu năm đến nay, thấp hơn mức tăng 8% của S&P 500.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement