Skip to main content

Facebook chặn bình luận nhiều bài đăng tại Việt Nam

23 Tháng Mười, 2020

Nhiều người dùng phàn nàn việc Facebook chặn tính năng bình luận và tương tác khi bài đăng có hai ảnh trở lên.

Trưa ngày 21/10, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook phản ánh tình trạng không thể tương tác được với bài viết đăng trên trang cá nhân. Trên một số diễn đàn, hội nhóm Facebook, nhiều người dùng cho biết họ không thể bình luận hay tương tác với các bài viết.

Trường hợp này ban đầu chỉ được phản ánh bởi những tài khoản Facebook bán hàng trên trang cá nhân. Nhiều giả thuyết ngay sau đó đã được đặt ra.

Advertisement

Người dùng cho rằng Facebook vừa cập nhật tính năng mới nhằm hạn chế các việc bán hàng trên trang cá nhân. Theo đó, nếu người dùng đăng bán các mặt hàng trên trang cá nhân hoặc sử dụng cái từ khóa liên quan như “sản phẩm, giá tiền, bán” sẽ bị siết tương tác.

Tuy nhiên, lỗi này không chỉ xảy ra với những bài đăng bán hàng. Nhiều người dùng chỉ đăng ảnh bình thường cũng bị chặn tương tác, bình luận.

“Mình không bán hàng. Tự mình đăng thì bình luận được chứ người khác thì không thể like hoặc không xuất hiện chức năng bình luận”, người dùng Facebook Phuong Quan Nguyen cho biết.

Advertisement

Trong khi đó, các bài đăng về tình hình lũ lụt miền Trung chứa 2 ảnh trở lên đều không thể bình luận, tương tác. Điều này khiến nhiều người dùng bức xúc bởi tình hình thiên tai đang rất cần được cập nhật kịp thời.

Hiện, Facebook không có thông báo nào về lỗi này. Trên Downdetector, nhiều người dùng cũng phản ánh lỗi tương tự cũng xảy ra tại các quốc gia khác như Nhật Bản, Indonesia…

Một số người dùng đã thử nghiệm đăng các nội dung như chữ, một ảnh, nhiều ảnh lên Facebook. Kết quả, chỉ những bài đăng chứa 2 hình trở lên, lỗi tắt bình luận và tương tác mới xảy ra.

Lỗi này cũng xảy ra trên các trang của người nổi tiếng. Trang nhân của diễn viên Kim Tuyến hiện có hơn 100.000 lượt theo dõi. Trung bình các bài đăng người này có từ 500-1.000 lượt tương tác. Tuy nhiên, trong bài đăng gần nhất vào chiều ngày 21/10, số lượng tương tác chưa đến 20.

Advertisement

Đến 18h20 cùng ngày, Facebook đã sửa lỗi trên. Tuy vậy, mạng xã hội này không đưa ra thông báo về nguyên nhân lỗi.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Theo Zing

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement