Skip to main content

Facebook thêm cài đặt theo dõi trang mới để kiểm soát những cập nhật nào bạn sẽ thấy trên Trang

16 Tháng Tám, 2020

Facebook đang tìm cách cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các bài đăng và cập nhật cụ thể mà họ sẽ thấy từ mỗi Trang mà họ chọn theo dõi, với một danh sách mới các tùy chọn theo dõi Trang nâng cao sẽ xuất hiện cho một số người dùng.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Facebook hiện cung cấp một loạt các tùy chọn cụ thể sau đây cho một Trang (Fanpage).

Người dùng hiện có thể theo dõi tất cả các cập nhật từ Trang hoặc lựa chọn:

Advertisement
  • Bài đăng – Tin nổi bật, tất cả cập nhật hoặc không
  • Video – Video nổi bật, tất cả hoặc không
  • Video Trực tiếp – Tất cả hoặc không
  • Khuyến mãi/Ưu đãi – Tùy chọn để bật hoặc tắt bài đăng khuyến mãi

Điều đó có nghĩa là về mặt kỹ thuật, người dùng có thể chọn theo dõi một Trang và chỉ nhận được thông báo về bất kỳ ưu đãi mới nào mà họ đăng.

Tất nhiên, điều này sẽ làm loãng thêm số lượt Thích trang thực tế. Facebook cũng đang nghiên cứu thiết kế Trang kinh doanh mới, loại bỏ hoàn toàn số lượt Thích (Like), thay vào đó là tổng số Người theo dõi (follower) (theo hình ảnh bên phải bên dưới).

Một sự thật chung là khi ai đó chọn để theo dõi một Trang họ sẽ thấy ít nhất là hầu hết các bài đăng của họ (và tất cả nếu họ chọn Trang đó làm Trang ‘yêu thích’).

Advertisement

Nhưng nếu người dùng có thể thu hẹp hơn nữa xuống các yếu tố cụ thể, thì đó cũng có thể không phải là một dấu hiệu tuyệt vời về phạm vi tiếp cận Trang thực tế.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, đây cũng là một sự cân nhắc thú vị và có thể giúp bạn đánh giá lại các chiến lược Facebook của mình phù hợp với cách người dùng có thể chọn nhận các bản cập nhật của bạn.

Có thể bạn muốn xem xét đăng thêm các ưu đãi dành riêng cho những người chỉ tìm kiếm những thông báo đó hoặc bạn có thể cho những người theo dõi của mình biết về các cài đặt mới mà họ có thể sử dụng, điều này có thể giúp họ nhận được các cập nhật phù hợp hơn từ Trang của bạn.

Cuối cùng, điều đó có thể tăng tương tác với các bản cập nhật của bạn, cải thiện phạm vi tiếp cận của Trang, v.v.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement