Skip to main content

Google đang bị kiện vì theo dõi người dùng ngay cả khi họ đang duyệt ở chế độ ẩn danh

3 Tháng Sáu, 2020

Google đã bị kiện tập thể ở California, Mỹ vào ngày 2.5, cáo buộc công ty này vẫn đang tiếp tục theo dõi hoạt động internet của người dùng trình duyệt Chrome ngay cả khi họ ở chế độ “Ẩn danh”.

Khi bạn mở cửa sổ Google Chrome ở chế độ ẩn danh, chương trình không lưu lịch sử tìm kiếm của bạn, nhưng dữ liệu phân tích vẫn được gửi đến các website bạn truy cập thông qua Google Analytics và Google Ad Manager. Khi bạn mở cửa sổ ‘Ẩn danh’, trình duyệt sẽ cho bạn biết dữ liệu của bạn vẫn có thể hiển thị với “website bạn truy cập”, “chủ doanh nghiệp của bạn hoặc trường học của bạn” và “nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn”.

Đây là giao diện khi bạn đăng nhập với chế độ ‘ẩn danh’:

Advertisement

Vụ kiện đã được đệ trình bởi công ty luật Boies Schiller & Flexner và tìm kiếm tối thiểu 5 tỷ đô la thiệt hại với lý do trình bày của Google về chế độ ẩn danh trên Chrome là “cố tình lừa dối người tiêu dùng.”

Google khẳng định rằng họ đã thông báo trước với người dùng rằng dữ liệu của họ khi trình duyệt ẩn danh có thể được gửi cho bên thứ ba.

“Chúng tôi sẽ tranh chấp đến cùng với những yêu sách này và chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình để chống lại những điều này”, một phát ngôn viên của Google trao đổi với với BusinessInsider.

Advertisement

“Chế độ ẩn danh trong Chrome cho bạn lựa chọn duyệt internet mà không lưu hoạt động của bạn vào trình duyệt hoặc thiết bị của bạn. Vì chúng tôi nói rõ mỗi khi bạn mở tab ẩn danh mới, các website có thể thu thập thông tin về hoạt động duyệt web của bạn trong các phiên truy cập”. Vị phát ngôn của Google cho biết thêm.

Vụ kiện hiện có ba nguyên đơn kèm theo, và đang tìm kiếm tối thiểu 5.000 đô la cho mỗi nguyên đơn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via BusinessInsider

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement