Google hạn chế hoạt động du lịch và một số phúc lợi khác với nhân viên

Theo thông tin từ BusinessInsider, Google đang thắt chặt các phúc lợi cho nhân viên như: hạn chế các hoạt động đi lại hay du lịch, bỏ qua “giờ hạnh phúc” và một số hoạt động khác.

Trong một email gửi tới một số nhà quản lý cấp cao, Google yêu cầu hạn chế các hoạt động đi lại hay du lịch, trừ một số “chuyến đi quan trọng phục vụ cho kinh doanh”.

Google sẽ ban hàng một số quy tắc được gọi là “tiêu chuẩn cao” cho những gì được coi là “các chuyến đi quan trọng”.

Theo The Information, các hoạt động xã hội, sinh hoạt nhóm hay di chuyển đến các sự kiện trực tiếp trong khi được phép tham dự trực tuyến cũng sẽ bị loại bỏ.

Advertisement

Người phát ngôn của Google xác nhận rằng họ “gần đây đã ban hành những chính sách mới trong việc quản lý chi phí, bao gồm cả các hoạt động du lịch và sự kiện.”

Nhiều bộ phận và nhóm chức năng sản phẩm tại Google hiện đang triển khai chính sách mới này theo cách hiệu quả nhất cho đội nhóm của họ.

Liên quan đến các hoạt động phúc lợi cho nhân viên, Google vốn dĩ đã nổi tiếng là doanh nghiệp cung cấp nhiều đặc quyền cho nhân viên của mình như bữa ăn miễn phí, rượu, du lịch, phòng tập thể dục trong khuôn viên, tuy nhiên do những lo ngại gần đây về suy thoái kinh tế, Google đang dần thay đổi.

Trong một cuộc họp toàn thể công ty gần đây, CEO Sundar Pichai đã bày tỏ mong muốn “sẽ đơn giản hóa công ty” và cải thiện năng suất của nhân viên với mục tiêu giúp Google hoạt động “hiệu quả hơn 20%”.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement