Skip to main content

Google sẽ giúp nhân viên trả các khoản vay sinh viên trong bối cảnh ‘khủng hoảng nợ’

28 Tháng Chín, 2020

Google sẽ đối sánh các khoản vay sinh viên lên đến 2.500 USD hàng năm như một lợi ích mà công ty dành cho nhân viên toàn thời gian bắt đầu từ năm 2021 trong bối cảnh “khủng hoảng nợ cho vay sinh viên”.

Đặc quyền cho nhân viên mới nhất của Google để thu hút nhân tài là trợ giúp với các khoản vay dành cho sinh viên.

Bắt đầu từ năm 2021, Google sẽ hỗ trợ với mỗi nhân viên toàn thời gian lên tới 2.500 USD mỗi năm cho khoản thanh toán khoản vay sinh viên của họ, Ông John Casey, giám đốc Global Benefits của Google nói với các nhân viên hôm thứ Năm, theo một email nội bộ được CNBC tiết lộ.

Advertisement

Ông Casey cho biết trong email hôm thứ Năm: “Bằng đại học không thuộc phạm vi tiếp cận của quá nhiều người trên thế giới và cuộc khủng hoảng nợ cho vay sinh viên tăng cao đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo vốn đã lan rộng trên toàn cầu”.

Ông nói thêm rằng người Mỹ đặc biệt phải đối mặt với mức thâm hụt khoản vay dành cho sinh viên lên tới 1,5 nghìn tỷ USD, con số này theo ông là gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Đặc quyền mới này của Google nhằm giúp sinh viên tiết kiệm thêm tiền để họ có thể làm những việc như mua nhà hoặc lập gia đình, Ông Casey cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm.

Google sẽ triển khai chương trình hỗ trợ này trước tiên ở Hoa Kỳ, nhưng có kế hoạch mở rộng cho nhân viên trên toàn cầu. Trong Q4, công ty sẽ “thu thập thông tin bổ sung để thông báo cho việc triển khai” Ông Casey cho biết trong email.

Advertisement

Ông nói thêm: “Nó trở nên phức tạp hơn với những người cho vay khác nhau theo từng quốc gia”.

Đặc quyền mới được đưa ra khi công ty có các đặc quyền tại văn phòng nhằm cạnh tranh với các công ty công nghệ khác như Facebook và Apple để tìm kiếm tài năng công nghệ trẻ. Chi phí sinh hoạt đặc biệt đắt đỏ ở Khu vực Vịnh San Francisco, nơi đặt trụ sở chính của phần lớn các công ty công nghệ và nhân viên.

Ông Casey nói với các nhân viên rằng thông báo mới nhất là sự mở rộng của khoản bồi hoàn học vấn cho nhân viên và hợp tác với các nhóm ‘tài nguyên’ nhân viên của Google là Black Googler Network và Black Leadership Advisory Group, được Ông cho là đã “giúp Google hoàn thành chương trình này”.

“Bởi vì gánh nặng của các khoản vay dành cho sinh viên đang đè nặng lên cộng đồng người da màu và phụ nữ một cách không cân xứng, đây là một bước để xây dựng một Google công bằng hơn,” Ông Casey cho biết trong email hôm thứ Năm.

Advertisement

Đặc quyền mới sẽ không áp dụng cho khoảng 130.000 nhà thầu và công nhân tạm thời của Google – chỉ áp dụng cho khoảng 123.000 nhân viên toàn thời gian của công ty.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement