Skip to main content

Hãng sữa Meiji và Megmilk Snow Brand phải thay đổi hộp đựng sản phẩm vì COVID-19

24 Tháng Chín, 2020

Hai nhà sản xuất sữa Megmilk Snow Brand và Meiji chuyển sang sử dụng hộp có nắp vặn do người dân không muốn tiếp xúc với bề mặt rót sữa khi họ mở hộp. Đây là sự thay đổi về hành vi do sự tác động của dịch COVID-19.

Nhiều nhà sản xuất sữa Nhật Bản đang chuyển sang sử dụng các loại hộp có nắp nhựa, một giải pháp nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 do người tiêu dùng không muốn tiếp xúc với bề mặt rót sữa khi họ mở hộp.

Megmilk Snow Brand Co. và Meiji Holdings Co. là hai trong số những hãng sản xuất sữa lớn của Nhật Bản đang chuyển sang sử dụng các hộp giấy 900ml có nắp nhựa vặn. Sự thay đổi diễn ra trong bối cảnh nhiều hãng sản xuất nâng cấp thiết bị của họ.

Advertisement

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), COVID-19 lây lan qua các giọt bắn khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện. Những giọt bắn có thể rơi xuống và lưu lại trên bề mặt đồ vật, lây nhiễm cho những người chạm lên những bề mặt này sau đó lại chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.

Vào ngày 8/9, Megmilk Snow Brand đã tung ra thị trường dòng sản phẩm sữa đậm đặc “Tokuno” với nắp nhựa. Trước đó vào hồi tháng 4, hai loại sữa khác của họ là Mainichi Honebuto MBP và Accadi Onakani Yasashiku cũng đã chuyển sang dạng nắp nhựa.

Hãng sữa Meiji cũng đã thay thế bao bì carton cũ của sản phẩm Meiji Oishii Gyunyu bằng phiên bản nắp vặn.

Nippon Paper Industries Co., một nhà sản xuất giấy và bột giấy đồng thời là nhà cung ứng máy sản xuất thùng carton, cho biết những mẫu hộp giấy mới đã được những người tiêu dùng cao tuổi chào đón. Người cao tuổi là nhóm tiêu dùng dễ nhiễm virus hơn và cũng là đối tượng mua sữa chủ yếu.

Advertisement

Tuy nhiên, một số người tiêu dùng cho rằng việc chuyển sang sử dụng sản phẩm dạng nắp nhựa sẽ làm tăng giá vì sữa được bán dưới dạng hộp 1.000ml. Trả lời tờ Mainichi Shimbun (Nhật Bản), người phát ngôn của Megmilk nói lượng sữa trong hộp sẽ giảm xuống để giữ giá không đổi khi chuyển sang bao bì có nắp nhựa.

Nippon Paper Industries dự kiến doanh số bán máy sản xuất thùng carton (phù hợp với thiết kế nắp vặn) của công ty sẽ tăng gấp rưỡi so với một năm trước đó trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021 và đạt 10 tỉ yên (~ 95,3 triệu USD) trong 5 năm.

Trong khi hầu hết các sản phẩm sữa đựng trong hộp giấy bán ở nước ngoài sử dụng nắp nhựa, khoảng 90% sản phẩm này ở thị trường Nhật Bản không có nắp nhựa, theo hãng sản xuất thùng carton.

Trước đây các nhà sản xuất đồ uống Nhật Bản vẫn sử dụng những máy móc sản xuất các hộp giấy kiểu cũ do chi tiêu cho tư liệu sản xuất của họ đã suy giảm dần sau thời kì khủng hoảng “bong bóng kinh tế” những năm 1990.

Advertisement

“Việc giảm chi phí quan trọng hơn việc sử dụng”, một quản lí của công ty nói và cũng cho biết thêm rằng bao bì rồi sẽ dần được thay thế với kiểu có nắp nhựa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement