Highlands Coffee muốn IPO để thu về đến hơn 10.000 tỷ
Theo các nguồn tin thân cận của Bloomberg, Highlands Coffee đang xem xét kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Việt Nam, với mục tiêu huy động từ 300 đến 400 triệu USD.
Nguồn tin cho biết, công ty hiện đang làm việc với một đơn vị tư vấn tài chính và có thể sẽ mời thêm các ngân hàng khác cùng tham gia. Những người cung cấp thông tin yêu cầu được giữ kín danh tính do đây là vấn đề nội bộ chưa được công bố.
Cũng theo các nguồn tin này, quá trình thảo luận vẫn đang diễn ra và các chi tiết cụ thể, chẳng hạn như quy mô của đợt IPO, vẫn có thể thay đổi tùy tình hình.
Tập đoàn kinh doanh thức ăn nhanh Jollibee Foods Corp. của Philippines hiện đang nắm giữ 60% cổ phần tại SuperFoods Group (đơn vị sở hữu Highlands Coffee). Jollibee bắt đầu rót vốn vào chuỗi này từ năm 2012. Ngoài ra, tập đoàn này cũng đang có kế hoạch niêm yết mảng kinh doanh quốc tế của mình tại thị trường Mỹ.
Highlands Coffee được thành lập vào năm 1999 bởi doanh nhân người Mỹ gốc Việt David Thái.
Hiện tại, đại diện của cả Highlands Coffee và Jollibee đều từ chối bình luận về thông tin trên.
Bài viết liên quan
Nổi bật
Đế chế giao hàng 73 tỷ USD của Trung Quốc sắp vào Việt Nam
YouTube sẽ giúp hạn chế trẻ em tại Việt Nam xem video ngắn
Mới nhất
Doanh thu của Phúc Long đạt gần 1900 tỷ đồng năm 2025
Cuộc chiến giành giật thị phần 8 tỷ gói mỳ tôm tại thị trường Việt Nam
Converse của công ty mẹ Nike đối mặt mức doanh số thấp kỷ lục
Đế chế giao hàng 73 tỷ USD của Trung Quốc sắp vào Việt Nam
Đọc nhiều



