Skip to main content

HMD (Nokia) bổ nhiệm cựu “tướng” của Samsung và Paypal làm Giám Đốc Marketing

24 Tháng Tư, 2020

HMD Global vừa chính thức công bố bổ nhiệm ông Stephen Taylor làm Giám đốc Marketing, chịu trách nhiệm về toàn bộ chiến lược tiếp thị và triển khai cho toàn bộ danh mục đầu tư của điện thoại Nokia và sẽ báo cáo trực tiếp cho Florian Seiche – Giám đốc điều hành của HMD Global.

Theo HMD, Stephen sở hữu kinh nghiệm bán hàng và tiếp thị gần 30 năm tại một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như PayPal và Samsung. Trước khi về với HMD Global, Stephen từng là CMO (Chief Marketing Officer – Giám đốc Marketing), khối thị trường Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi tại PayPal – nơi ông đã có bước cải tiến hoàn chỉnh về khả năng tiếp thị kỹ thuật số cho công ty.

Trong vai trò trước đây là CMO tại Samsung Electronics Châu Âu, Stephen đã cam kết thu hút khách hàng chất lượng và chuyên môn về CRM, phương tiện truyền thông xã hội và thương mại điện tử trực tiếp cho người dùng nhằm dẫn dắt cho sự chuyển đổi thương hiệu của công ty. Stephen đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc hợp tác với các thương hiệu gia dụng bao gồm Công ty The Gillette và Procter & Gamble.

Advertisement

Stephen chính thức gia nhập HMD Global sau sự kiện ra mắt 3 sản phẩm smartphone mới vừa qua bao gồm: Nokia 8.3 5G – smartphone Nokia 5G đầu tiên, Nokia 5310 – thành viên mới nhất trong dải sản phẩm điện thoại phổ thông của Nokia, “hồi sinh” từ mẫu Xpress Music, và HMD connect – dịch vụ chuyển vùng dữ liệu toàn cầu hoàn toàn mới của HMD nhằm giúp người dùng luôn kết nối với những việc quan trọng.

Việc bổ nhiệm cựu “tướng” của PayPal và Samsung làm giám đốc Marketing hứa hẹn mang tới những chiến lược mới cho Nokia khi thời gian gần đây, hãng tỏ ra “hụt hơi” trước các đối thủ, đặc biệt tại thị trường Việt Nam. Kể từ chiếc Nokia 7.2 ra đời vào tháng 9 năm ngoái, Nokia hiện chưa có bất kỳ sản phẩm smartphone mới nào tại thị trường Việt ở phân khúc từ 3 đến 7 triệu đồng. Trong khi đây là phân khúc cực kỳ sôi động khi các hãng liên tục tung ra sản phẩm mới, cạnh tranh khốc liệt nhằm giành giật thị phần.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via VnReview

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement