Học được gì từ chiến dịch marketing ra mắt Disney+ của The Walt Disney

Vào tuần trước, The Walt Disney đã chính thức ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của mình có tên gọi là Disney+ tại Singapore.

Sự ra mắt này được kết hợp với một loạt các chiến dịch marketing đại chúng mà theo Disney nói là “chưa từng có về tầm cỡ, quy mô và phạm vi tiếp cận so với những gì Disney đã từng nỗ lực ở Singapore”.

Chiến dịch marketing cho thấy Disney đã sử dụng nhiều nền tảng khác nhau, từ TV đến radio, OOH, trực tuyến, và thậm chí cả các địa điểm đếm ngược đến ngày ra mắt theo chủ đề để tối đa hóa khả năng hiển thị của mình.

Chiến dịch marketing của Disney+ thực sự đã có tác động lớn đến đối tượng mục tiêu.

Trong một nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn quản lý Pioneer Consulting Asia Pacific, khảo sát 194 người dân Singapore, cho thấy 78% đã biết về sự ra mắt của Disney+ và trong đó có khoảng 70% dự định đăng ký sử dụng dịch vụ phát trực tuyến ngay cả trước khi nó được tung ra.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nam giới nhận thức về chiến dịch nhiều hơn 86% so với nữ giới chỉ ở với mức 71%.

Chiến dịch marketing của Disney+ cũng có tác động lớn hơn đến giới trẻ khi nghiên cứu cho thấy là đối với những người trả lời dưới 25 tuổi, có 92% trong số họ biết đến sự ra mắt của Disney+.

Trong khi đó, chỉ 59% người được hỏi từ 25 tuổi trở lên biết đến chiến dịch. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hầu hết những người bày tỏ sự quan tâm đến nền tảng này là khán giả trẻ tuổi.

Mặc dù nhận thức của giới trẻ cao hơn, nhưng ý định đăng ký sử dụng Disney+ của những người lớn tuổi lại cao hơn.

Nghiên cứu cho thấy 72% người được hỏi từ 25 tuổi trở lên có ý định đăng ký dịch vụ, trong khi chỉ 63% số người dưới 25 tuổi bày tỏ sự quan tâm tương tự.

Độc quyền về nội dung là chìa khoá.

Lý do chính được tìm thấy khiến người Singapore đăng ký Disney+ là nội dung độc quyền của nó. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết nội dung độc quyền của Disney+ là lý do chính khiến họ đăng ký sử dụng dịch vụ.

Điều này xảy ra với phần lớn những người được hỏi, bất kể họ là người lớn đang đi làm hay người xem nhỏ tuổi. Tuy nhiên, đối với những khán giả nhỏ tuổi, một yếu tố thúc đẩy khác khiến họ đăng ký Disney+ là nội dung đa dạng và hấp dẫn.

Singapore được cho là thị trường đầu tiên trên toàn cầu mà Disney+ ra mắt với tất cả sáu thương hiệu nội dung: Disney, Pixar, Marvel, Star Wars, National Geographic và Star.

Hiện Disney+ có hơn 650 bộ phim và 15.000 tập nội dung của các thương hiệu khác nhau.

Nội dung đa dạng của Disney+ cũng là lý do thu hút khoảng 18% số người được hỏi. Một số lý do khác bao gồm: tính sẵn có của những nội dung bom tấn, nội dung hấp dẫn và thân thiện với gia đình.

Để đăng ký Disney+, bạn sẽ phải trả 11,98 USD Singapore mỗi tháng, tức tương đương với mức giá của đối thủ cạnh tranh Netflix.

Theo nghiên cứu của Pioneer Consulting Asia Pacific, trong số 73% người được hỏi hiện đang đăng ký sử dụng Netflix, 63% cho biết họ đang có ý định đăng ký Disney+.

Mặc dù hiện tại không có gì có thể chắc chắn những người này sẽ từ bỏ Netflix hay muốn duy trì hai tài khoản, nhưng chúng ta có thể thấy rằng việc Disney+ thâm nhập thị trường Singapore đã có tác động tích cực đến rất nhiều người Singapore.

Với sự ra mắt của Disney+ tại Singapore, Disney muốn “định vị một cách chiến lược” để hỗ trợ hiệu quả hơn cho chiến lược tăng trưởng cũng như gia tăng giá trị của cổ đông nhờ những thành công của Disney+.

Bên cạnh Singapore, Disney cũng mở rộng sang Indonesia bằng cách đưa Disney+ Hotstar của mình đến Indonesia.

Thông qua sự hợp tác với Telkomsel, một công ty viễn thông kỹ thuật số lớn nhất Indonesia, cả hai mong muốn cung cấp các gói đăng ký “hấp dẫn và giá cả phải chăng” cho khách hàng ở Indonesia.

Theo cấu trúc mới, Disney hiện tập trung vào việc phát triển và sản xuất nội dung gốc cho các dịch vụ phát trực tuyến cũng như các nền tảng kế thừa của công ty, trong khi các hoạt động phân phối và thương mại hóa sẽ được tập trung thành một nhóm phân phối giải trí và truyền thông toàn cầu duy nhất.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips