Skip to main content

Instagram ra mắt sticker ‘I Stay Home For’ để thúc đẩy nỗ lực ngăn chặn COVID-19

9 Tháng Tư, 2020

Với sự ngày càng phổ biến của “Story” trên Instagram và xu hướng mọi người yêu thích thêm sticker và hiệu ứng vào khung Story, những sticker dựa trên những lý do rõ ràng của Instagram chắc chắn sẽ có sức ảnh hưởng tích cực.

Những sticker gần đây nhất của Instagram nhằm mục tiêu làm nỗi bật sự quan trọng của việc “cách ly toàn xã hội”, kêu gọi mọi người “Stay Home” để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Instagram

Sticker ‘#IStayHomeFor’ mới mang đến cho người dùng cơ hội để nâng cao nhận thức bằng cách làm nổi bật những người mà họ biết có nguy cơ nhiễm virus nghiêm trọng hơn.

Advertisement

Theo Instagram:

“Thêm sticker Stay Home vào Story của bạn, nhấn vào nó và bạn sẽ thấy tùy chọn #IStayHomeFor. Từ đó, bạn có thể gắn thẻ những người bạn yêu thích.”

Đây là một cách tiếp cận nhắn tin quan trọng cho giới trẻ. Cho đến nay, theo nghiên cứu cho thấy COVID-19 không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đối với người trẻ tuổi, nhưng nó có thể gây tử vong cho những người già. Vì vậy, trong khi phần lớn người dùng của Instagram dưới 34 tuổi và có thể không coi COVID-19 là mối đe dọa đáng kể đối với cá nhân họ, bằng cách nêu bật các tác động mở rộng đến gia đình và bạn bè khác, điều đó có thể giúp nhấn mạnh tầm quan trọng của “cách ly toàn xã hội” cho tất cả mọi người, bất kể mức độ rủi ro nào.

Quay trở lại vào tháng 10 năm vừa rồi, khi Instagram ra mắt chế độ ‘Hạn chế’, Instagram đã thêm sticker ‘Create Don’t Hate’ để ngăn chặn các mối ‘đe doạ trực tuyến’, đồng thời, họ cũng tung ra một sticker để cảm ơn các nhân viên y tế trong đợt bùng phát COVID-19 vào tháng trước.

Advertisement

Gần đây hơn, Instagram cũng đã thêm sticker ‘Stay Home’ cho mục Story, đi kèm với một lợi ích bổ sung cho việc “sống ảo”, tất cả các Public Story (chế độ công khai) sử dụng sticker có thể xuất hiện trong luồng Story, nêu bật cách mọi người “đối phó” với lệnh đóng cửa.

Instagram

Instagram thậm chí đã tùy chỉnh một số sticker hiện có để phù hợp hơn với tình hình hiện tại, Giám đốc điều hành của Instagram, Ông Adam Mosseri đã đáp ứng yêu cầu của người dùng khi thay đổi sticker từ ‘Ask me a question’ thành ‘How can I help??’ để phù hợp hơn trong tình hình hiện tại.

Instagram

Advertisement

Rõ ràng, sticker của Instagram phải có sức ảnh hưởng tích cực, nếu không họ đã không tiếp tục thêm chúng mặc dù nó có vẻ không phải là một thứ gì đó quá quan trọng, chỉ cần có một người nổi tiếng đăng bài sử dụng các nhãn dán này là có thể có tác động lớn đến hành vi của người dùng.

Trường hợp xấu nhất là không ai sử dụng chúng – và nếu họ có thể đóng góp theo một cách nào đó, thì đó là một động thái tích cực, mà không yêu cầu công việc back-end đáng kể cho nền tảng.

Hãy tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

 

Hà Anh | MarketingTrips

Advertisement

Theo SocialMediaToday

 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement