Skip to main content

Instagram sắp mất tính năng quan trọng

16 Tháng Tám, 2020

Người dùng Instagram sẽ nhắn tin thông qua Messenger thay vì Direct Message như trước đây.

Cụ thể, Direct Message sẽ được Facebook hợp nhất với nền tảng nhắn tin Messenger. Ghi nhận của The Verge cho thấy một số tài khoản đã được thông báo về thay đổi này.

Facebook cho biết người dùng Instagram sẽ “nhắn tin theo cách mới”. Một số tính năng sẽ được bổ sung như đổi màu khung chat, thể hiện cảm xúc cho tin nhắn, vuốt để trả lời và nhắn tin với người dùng Facebook.

Advertisement

Người dùng ứng dụng Instagram sẽ có lựa chọn áp dụng thay đổi ngay hoặc để sau. Nếu chọn cập nhật, biểu tượng Direct Message trên góc phải ứng dụng sẽ thay bằng Messenger.

Vào đầu năm 2019, Facebook đã công bố kế hoạch hợp nhất các nền tảng nhắn tin thành một gồm Messenger, Direct Message và WhatsApp. Mỗi dịch vụ vẫn sẽ tồn tại dưới dạng ứng dụng độc lập, tuy nhiên người dùng có thể nhắn tin từ ứng dụng này sang 2 ứng dụng còn lại. Các tin nhắn cũng sẽ được mã hóa đầu cuối tương tự WhatsApp.

Theo PhoneArena, việc hợp nhất 3 nền tảng nhắn tin sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh lớn cho Facebook trước các đối thủ như iMessage.

Theo các nguồn tin, việc hợp nhất khiến hàng nghìn kỹ sư của Facebook phải điều chỉnh cách hoạt động của WhatsApp, Instagram và Messenger ở tầng cơ bản nhất.

Advertisement

Việc Instagram và WhatsApp ngày càng bị can thiệp nhiều cũng khiến những người sáng lập các dịch vụ không hài lòng. Jan Koum và Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp đã rời Facebook vào tháng 4/2018. Đến tháng 9/2018, 2 đồng sáng lập của Instagram là Kevin Systrom và Mike Krieger cũng tuyên bố rời công ty.

Nhà sáng lập Facebook bị hỏi rất kỹ về thương vụ mua lại Instagram năm 2012. Những email tiết lộ Zuckerberg cho rằng Instagram sẽ là “kẻ phá đám” Facebook. Một email từ giám đốc tài chính Facebook cũng đề cập tới việc triệt hạ đối thủ tiềm năng.

Trả lời vấn đề này, Zuckerberg không phủ nhận việc từng coi Instagram là mối đe doạ, nhưng cho biết thương vụ đã được Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) thông qua. CEO Facebook cũng cho rằng với quy mô của Instagram lúc đó thì khó có thể cạnh tranh với Facebook.

Mark Zuckerberg cũng thừa nhận WhatsApp, được Facebook mua lại năm 2014, cũng là một đối thủ.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips via Zing

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement