Skip to main content

Instagram thêm ‘thẻ mua sắm’ vào Reels – Một ‘bước tiếp’ vào thương mại điện tử

19 Tháng Mười Hai, 2020

Instagram đã tìm ra một cách khác để tạo thêm áp lực cho TikTok bằng cách thêm các thẻ mua sắm mới vào Reels.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ này, tùy chọn thẻ mua sắm mới cho phép người sáng tạo thêm danh sách sản phẩm vào video trên Reels của họ. Sau đó, người xem sẽ có thể nhấn vào lời nhắc ‘Xem sản phẩm’ ở dưới cùng để xem các mặt hàng được liệt kê, sau đó nhấn qua để mua hàng.

Đó là một bước nhỏ khác trong quá trình phát triển dần dần của Instagram để trở thành một ứng dụng mạnh thương mại điện tử, trong khi đối với Reels, nó bổ sung một cách khác để người sáng tạo kiếm tiền trực tiếp từ các video trên Reels của họ.

Advertisement

Giờ đây, người sáng tạo cũng có thể thêm thẻ “Nội dung được gắn thương hiệu” (Branded Content) vào Reels của họ để minh bạch hơn về quảng cáo trả phí.

Đây là một yếu tố quan trọng trong video dạng ngắn, vì quảng cáo không thực sự hoạt động khi bản thân nội dung chỉ có thể dài vài giây.

Twitter cũng nhận thấy những thách thức tương tự với Vine – không thể chạy quảng cáo hiệu quả trong các video Vine, Twitter đã phải vật lộn để biến Vine thành một nền tảng tạo ra doanh thu, điều này khiến Vine gặp khó khăn trong việc giữ chân các ngôi sao hàng đầu của mình vì điều đó không thể cung cấp các giao dịch chia sẻ doanh thu tốt hơn.

Trong khi đó, TikTok đang trên con đường tạo điều kiện thuận lợi cho các tùy chọn đặt sản phẩm trong video của mình. Phiên bản tiếng Trung của TikTok, được gọi là ‘Douyin’, hiện tạo ra phần lớn doanh thu từ mảng thương mại điện tử.

Advertisement

TikTok cũng đã thiết lập quan hệ đối tác mới với Shopify để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc mua sắm trong luồng, trong khi vẫn đang chờ xem liệu Walmart có trở thành chủ sở hữu một phần mới của ứng dụng tại Mỹ hay không, điều này có thể sẽ thấy Walmart nhanh chóng chuyển sang tích hợp nhiều tùy chọn thương mại điện tử hơn.

Một lần nữa, đây là một yếu tố chính, vì nó mở ra nhiều con đường hơn để tạo ra các giao dịch thương hiệu và doanh thu từ các video clip dạng ngắn.

Về phần TikTok, ứng dụng này đang trên đường đến với một tỷ người dùng, hiện là một trong những tên tuổi lớn nhất trên thị trường. Nhưng liệu nó có thể tiếp tục xây dựng động lực và thực sự thách thức những đối thủ lớn hơn hay khôg?

Và liệu Reels có thể giảm đà phát triển và thu hút nhiều người sáng tạo hơn từ TikTok thử thách ứng dụng này không?

Advertisement

Đây là một bước tiến lớn của Reels, bất kể bạn nhìn nhận nó như thế nào.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement