Skip to main content

‘Kỳ lân’ du lịch Indonesia Traveloka vừa gọi thêm được 250 triệu USD

29 Tháng Bảy, 2020

Kỳ lân du lịch Indonesia Traveloka vừa tuyên bố đã huy động thêm được 250 triệu USD trong vòng gọi vốn được tổ chức bởi một tổ chức tài chính toàn cầu cùng với các nhà đầu tư hiện tại.

Việc bơm vốn mới này dự kiến ​​sẽ tăng cường hơn nữa bảng cân đối tài chính của Traveloka đồng thời tăng cường nỗ lực vào các dịch vụ của mình trong các lĩnh vực ưu tiên, bao gồm xây dựng danh mục đầu tư du lịch và phong cách sống tại các thị trường trọng điểm cũng như mở rộng các giải pháp dịch vụ tài chính của Traveloka.

Công ty này cho biết họ đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm lịch sử trong hoạt động kinh doanh khi Covid-19 tấn công mạnh vào lĩnh vực du lịch và lữ hành, làm gián đoạn đáng kể các hoạt động kinh doanh cho các đối tác của mình.

Advertisement

“Không còn nghi ngờ gì nữa, Traveloka đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi đại dịch Covid-19. Chúng tôi đã trải qua tình hình kinh doanh thấp nhất mà chúng tôi từng thấy kể từ khi thành lập” Ông Ferry Unardi, đồng sáng lập và CEO của Traveloka cho biết.

Công ty đã phải chứng kiến hàng ngày các yêu cầu về việc hoàn tiền và đặt lại lịch tăng lên gấp 10 lần kể từ tháng Hai. Công ty này cũng đã cắt giảm 100 nhân viên, tương đương 10% lực lượng lao động của mình vào tháng Tư trong bối cảnh đại dịch bùng phát.

Vào tháng 5, đối tác chiến lược của Traveloka, Công ty Airy, một công ty kinh doanh khách sạn bình dân ở Indonesia đã ngừng hoạt động do sự suy giảm đáng kể các hoạt động kỹ thuật cũng như việc cắt giảm nhân sự do nhu cầu.

“Các ngành công nghiệp du lịch đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn chưa từng có, bao gồm cả Traveloka. Đội ngũ lãnh đạo công ty này đã thực hiện các biện pháp đáng khen ngợi, bao gồm tái cấu trúc và tối ưu hóa, để giảm thiểu rủi ro sức khỏe tài chính”. Ông Willson Cuaca, đối tác quản lý của EV Growth cho biết.

Advertisement

Tuy nhiên, Traveloka cho biết, họ đã nhìn thấy sự phục hồi trên khắp các thị trường chính của mình trong các dịch vụ đặt chỗ trong nước, du lịch ngắn ngày và các hoạt động đặt vé. Chẳng hạn, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đang tiến gần đến cấp độ trước Covid-19, trong khi đơn vị Thái Lan đang trên đường vượt qua mức 50%.

Mặc dù Indonesia và Malaysia vẫn đang trong giai đoạn đầu của phục hồi, Traveloka cho biết họ đang cải thiện từng tuần, đặc biệt là trong phân khúc chổ ở, khi nhu cầu ở lại với những dịch vụ du lịch khoản cách ngắn (short-distance travel) gia tăng.

“Chúng tôi thừa nhận rằng lĩnh vực này có thể trải qua nhiều sóng gió hơn khi phải hứng chịu các làn sóng mới, nhưng chúng tôi cảm thấy chúng tôi đã sẵn sàng để đón nhận mọi thử thách và tiến về phía trước” Ông Unardi chia sẻ thêm.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement