LG sản xuất tivi màn hình lớn có giá 1.7 triệu USD

Chiếc tivi khổng lồ này của LG nặng 907 kg, màn hình 325 inch và chất lượng độ phân giải là 8K (7680 x 4320 pixel).

LG đã công bố dòng sản phẩm màn hình chiếu phim gia đình Direct View LED (DVLED) mới, có kích thước từ màn hình HD 108 inch cho đến 325 inch chất lượng 8K có giá 1,7 triệu USD và nặng hơn 2.000 pound (tương đương 907 kg), theo CNET.

Nhiều ý kiến cho rằng, những kích thước màn hình này sẽ không phù hợp với nhiều ngôi nhà, một hạn chế có thể liên quan nhiều đến các công nghệ hiển thị mà LG đang sử dụng.

Thay vì sử dụng lớp LCD (LCD Layer) để tạo pixel và chiếu sáng bằng các đèn LED riêng biệt, các màn hình này chỉ sử dụng đèn LED, tương tự như những gì bạn có thể thấy từ các dòng sản phẩm The Wall của Samsung hay Crystal LED của Sony.

Điều này có lợi thế là tạo ra các mức độ tương phản tốt hơn vì các pixel riêng lẻ có thể tắt hoàn toàn để tạo ra các mức độ đen sâu hơn.

* Mức độ đen (Black level) là thuật ngữ kỹ thuật dùng để mô tả độ sáng của TV. Mức độ đen của TV giúp xác định mức chất lượng hình ảnh. Nói chung, mức độ đen càng tối thì chất lượng hình ảnh càng tốt.

Như CNET đã chỉ ra, tốt nhất hết bạn nên nghĩ về màn hình DVLED mới của LG như một sự thay thế cho một máy chiếu cao cấp có thể tạo ra hình ảnh từ màn hình 100 inch trở lên.

Mặc dù DVLED đắt hơn rất nhiều, nhưng bạn lại có một màn hình rất sáng để sử dụng thay vì sử dụng các máy chiếu vốn rất hạn chế về mặt độ phân giải và chất lượng điểm ảnh.

Hầu hết các màn hình được cung cấp với tỷ lệ khung hình 16: 9 thông thường, nhưng LG cũng đang cung cấp phiên bản 32: 9 trong trường hợp bạn muốn xem hai nguồn cấp dữ liệu video cạnh nhau.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Được tài trợ