LinkedIn cung cấp khoá học miễn phí cho phụ nữ nhân ngày 8.3

Mặc dù đã có những tiến bộ trong việc giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính trong lực lượng lao động, nhưng nhiều vấn đề vẫn còn tồn tại.

Theo thông tin từ LinkedIn:

“Báo cáo của Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia (ANA) năm 2020 cho thấy rằng mặc dù nhìn chung, phụ nữ vẫn tiếp tục đạt được những bước tiến dài trong việc đạt được các vị trí lãnh đạo cấp cao – 52% CMO (Giám đốc Marketing) hiện nay là phụ nữ.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được sự bình đẳng về chủng tộc.

Lần đầu tiên vào năm ngoái, báo cáo của ANA đã cung cấp dữ liệu về giới tính và chủng tộc, dữ liệu cho thấy rằng các CMO nữ và những người tương đương là người da trắng đang giữ một tỉ lệ áp đảo.”

Với những nỗ lực để giải quyết ít nhất một phần của vấn đề này và cũng mang lại nhiều cơ hội hơn cho phụ nữ nói chung, LinkedIn đã cung cấp 5 khóa học LinkedIn Learning phổ biến dành cho phụ nữ miễn phí trong thời gian có hạn.

Các khóa học cung cấp các bài học về lãnh đạo doanh nghiệp, lập kế hoạch nghỉ việc để lo việc gia đình và các chiến lược giúp phụ nữ thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp chuyên môn của họ.

LinkedIn cũng cung cấp khóa học miễn phí để giúp nam giới hiểu rõ hơn về định kiến giới tính cũng như vai trò của họ trong việc hỗ trợ phụ nữ phát huy tối đa tiềm năng của họ.

Theo ghi nhận của LinkedIn:

“Những thành kiến và rào cản ngăn cản phụ nữ khỏi các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực marketing vẫn tồn tại như một ‘thành trì’, nhưng không phải là không thể phá vỡ.”

Bằng cách cung cấp thêm giáo dục về vấn đề này, LinkedIn hy vọng sẽ đóng một vai trò nhỏ trong việc thúc đẩy các cuộc thảo luận và kết quả là mở rộng cơ hội cho tất cả phụ nữ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khóa học LinkedIn Learning miễn phí này tại: Here

 

Giang Nguyễn