Skip to main content

McDonald’s đóng cửa hơn 800 cửa hàng tại Nga

9 Tháng Ba, 2022

Đồng loạt hưởng ứng với nhiều doanh nghiệp khác trên toàn cầu, McDonald’s vừa thông báo đóng cửa hết 847 cửa hàng của mình tại Nga.

McDonald’s đóng cửa  tại Nga

CEO Chris Kempczinski cho biết: “McDonald’s đang tạm thời đóng cửa tất cả 847 cửa hàng ở Nga để đáp trả lại cuộc tấn công của Nga vào Ukraine”.

Hành động này của McDonald’s diễn ra trong bối cảnh áp lực ngày càng gia tăng trong việc các doanh nghiệp phương Tây phải hành động nhằm mục tiêu chống lại cuộc xâm lược của Nga tới Ukraine.

Advertisement

Trong một email gửi đến nhân viên và các đơn vị nhượng quyền, CEO Chris Kempczinski cho biết rằng McDonald’s sẽ tiếp tục trả lương cho 62.000 nhân viên của mình ở Nga và sẽ trả đầy đủ lương cho nhân viên ở Ukraine sau khi tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở đó.

Kempczinski cho biết thêm là chiến sự đang diễn ra kịch liệt ở Ukraine và hậu quả là “tất cả những người dân vô tội phải gánh chịu hết hậu quả”.

Theo một thông tin được đưa ra, McDonald’s sở hữu khoảng 84% cửa hàng ở Nga, Nga và Ukraine chiếm khoảng 9% doanh thu toàn cầu của McDonald’s.

Những áp lực từ nhiều phía.

Trước thông báo ngừng các hoạt động kinh doanh tại Nga, McDonald’s đã bị chỉ trích nhiều vì hàng loạt các doanh nghiệp phương Tây khác như Pepsi, Starbucks và Burger King đã hành động đáp trả Nga trước đó.

Advertisement

Kiểm soát viên Thomas DiNapoli của bang New York hiện cũng đã gửi một lá thư tới hầu hết các doanh nghiệp “chưa có hành động cụ thể” ở Nga, yêu cầu và thúc giục họ ngừng kinh doanh tại Nga càng sớm càng tốt.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement