Skip to main content

Microsoft chuẩn bị sa thải khoảng 11.000 nhân viên

20 Tháng Một, 2023

Ngay trong tháng đầu tiên của năm 2023, gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond có thể là ông lớn công nghệ tiếp theo tham gia vào làn sóng sa thải nhân sự.

Microsoft chuẩn bị sa thải 11.000 nhân viên
Microsoft chuẩn bị sa thải 11.000 nhân viên

Theo Bloomberg, con số cuối cùng của đợt cắt giảm chỗ làm này vẫn chưa thể xác định. Nguồn tin giấu tên chỉ tiết lộ mức độ lớn hơn đáng kể so với những lần sa thải trước đây.

Microsoft có lực lượng lao động khổng lồ hơn 220.000 nhân viên. Năm ngoái, những đợt cắt giảm đều có quy mô dưới 1%. Trang Sky News cho rằng lần sa thải này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 5% nhân viên, tương đương 11.000 người.

Trong năm 2022, Microsoft dừng tuyển dụng nhân viên mới ở nhiều nhóm, loại bỏ các vị trí đang thiếu người, cắt giảm lao động vào tháng 7 và tháng 10.

Advertisement

Khi các ông lớn công nghệ khác như Amazon, Meta, Salesforce sa thải ồ ạt, Microsoft vẫn cố gắng duy trì ổn định, điều chỉnh từng bước để đối phó với tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Nếu nguồn tin chính xác, đợt sa thải lớn này sẽ diễn ra ngay trước ngày 24/1, thời điểm Satya Nadella, Chủ tịch kiêm CEO của Microsoft thông báo kết quả kinh doanh quý và trao đổi với các nhà đầu tư về hiệu quả hoạt động của tập đoàn.

Trong những tuần gần đây, một loạt công ty công nghệ lớn thông báo thu hẹp quy mô nhân sự, trong đó Amazon tiết lộ kế hoạch cắt giảm 18.000 việc làm, tương đương khoảng 6% lực lượng lao động.

Nhà cung cấp phần mềm đám mây Salesforce cho biết sẽ sa thải 8.000 nhân viên, trong khi Meta – chủ sở hữu của Facebook – giảm bớt khoảng 11.000 vị trí.

Advertisement

Dưới quyền sở hữu của Elon Musk, Twitter cũng cắt giảm hàng nghìn việc làm. Tương tự, 6.000 nhân viên tại nhà sản xuất máy tính cá nhân HP cũng mất việc.

Từ tháng 10/2022, Microsoft đã cảnh báo về việc hoạt động kinh doanh điện toán đám mây có dấu hiệu chững lại. “Trong một thế giới đang phải đối mặt với những trở lực ngày càng lớn, công nghệ kỹ thuật số là tác nhân thuận lợi cuối cùng”, ông Nadella cho biết vào thời điểm đó.

Các nhà phân tích dự đoán doanh thu quý vừa qua của Microsoft sẽ tăng 2%, mức thấp nhất kể từ năm tài chính 2017. Những năm qua, mảng kinh doanh điện toán đám mây đóng vai trò động lực tăng trưởng quan trọng, nhưng giờ đây lĩnh vực này cũng có dấu hiệu giảm tốc.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Gemeni AI của Google sẽ ngừng tính năng tạo hình ảnh

23 Tháng Hai, 2024
Động thái của Google được đưa ra sau khi người dùng phản ánh công cụ của hãng đã tạo những hình ả…
Advertisement