Microsoft công khai mức lương của các vị trí để hướng tới sự minh bạch

Theo một thông báo mới đây từ Microsoft, tập đoàn công nghệ này sẽ công khai mức lương của các vị trí với mục tiêu là hướng tới sự minh bạch trong môi trường làm việc.

microsoft công khai lương
Microsoft công khai mức lương của các vị trí để hướng tới sự minh bạch

Trích lời một giám đốc nhân sự có viết: “Mức lương hay phạm vi lương sẽ như một nhãn dán trên bao bì của một sản phẩm nào đó, nó hoàn toàn được công khai.”

Theo đây, Microsoft sẽ là tập đoàn lớn đầu tiên công khai mức lương trên thông tin tuyển dụng áp dụng cho tất cả các vị trí tuyển dụng tại Mỹ.

Trong một bài đăng trên blog, gã khổng lồ công nghệ cho biết rằng họ sẽ tiết lộ mức lương trong tất cả các bài đăng tuyển dụng trong và ngoài nước Mỹ muộn nhất là đến đầu năm 2023.

Tại sao Microsoft lại đưa ra quyết định này?

Trong khi hầu hết các nhà tuyển dụng khác coi mức lương hay phạm vi trả lương là bí mật cần được bảo vệ chặt chẽ, coi đó là thông tin mang tính cạnh tranh. Vậy tại sao Microsoft lại có quyết định mới này?

Thứ nhất, tại nhiều nơi ở Mỹ, hiện có không ít các điều Luật yêu cầu các doanh nghiệp phải công khai phạm vi trả lương cho nhân viên, mặc dù điều này chưa được ban hành rộng rãi và nhắm đến các doanh nghiệp cụ thể, “đi trước” là một quyết định của Microsoft.

Lý do thứ hai là về tính minh bạch trong môi trường làm việc.

Khi người lao động ngày càng được trao quyền nhiều hơn, họ đang mong đợi nhiều hơn tính công khai hay minh bạch từ các nhà tuyển dụng tiềm năng, điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần minh bạch hơn về cách họ trả lương cho các vị trí khác nhau hay thậm chí là doanh nghiệp còn cần phải chia sẻ các dữ liệu khác mà trước đây được coi là riêng tư.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh