Skip to main content

Microsoft tăng trưởng 17% doanh thu khi nhu cầu về dịch vụ đám mây leo thang

28 Tháng Một, 2021

Tăng trưởng doanh thu từ dịch vụ đám mây Azure của Microsoft đã tăng tốc và vượt quá mức dự báo của các nhà phân tích trong quý.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng tới 6% trong phiên giao dịch kéo dài hôm 26/1 sau khi công ty báo cáo thu nhập tài chính quý II, tăng trưởng doanh thu từ đám mây Azure và doanh thu hàng quý vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích.

  • Thu nhập: 2,03 USD trên mỗi cổ phiếu, so với 1,64 USD trên mỗi cổ phiếu như dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 43,08 tỷ USD, so với mức 40,18 tỷ USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Doanh thu của Microsoft đã tăng 17% YOY, tăng từ mức tăng 12% trong quý trước, theo một thông báo cho biết.

Advertisement

Microsoft đạt doanh thu từ 40,35 tỷ đến 41,25 tỷ USD trong quý tài chính thứ ba. Đây cũng là mức trung bình hàng năm, ở mức 40,8 tỷ USD, tăng trưởng 16,5% và cao hơn mức dự báo là 38,70 tỷ USD từ các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò.

Trong quý tài chính thứ hai, doanh thu từ mảng kinh doanh đám mây thông minh của Microsoft đạt tổng cộng 14,60 tỷ USD. Phân khúc này bao gồm đám mây công cộng Azure, các sản phẩm máy chủ như Windows Server, GitHub và các dịch vụ doanh nghiệp khác.

Doanh thu tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức 13,77 tỷ USD từ các nhà phân tích dự báo do FactSet thăm dò ý kiến.

Microsoft cho biết doanh thu Azure đã tăng 50%. Các nhà phân tích đã dự báo mức tăng trưởng khoảng 42%. Microsoft không tiết lộ doanh thu Azure bằng USD.

Advertisement

Mảng máy tính cá nhân, bao gồm Windows, trò chơi, thiết bị và quảng cáo tìm kiếm, đã tạo ra doanh thu 15,12 tỷ USD, tăng 14% và cao hơn mức ước tính 13,47 tỷ USD của FactSet.

Các nhà phân tích được thăm dò bởi FactSet đã dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận từ phân khúc này là 26%. Công ty hiện có 18 triệu người đăng ký dịch vụ Xbox Game Pass để truy cập hàng chục trò chơi, tăng từ 15 triệu vào tháng 9.

Mảng hiệu suất và quy trình kinh doanh, bao gồm Office, Dynamics và LinkedIn, đã tạo ra doanh thu 13,35 tỷ USD, tăng 13% và hơn mức 12,89 tỷ USD dự báo.

 

Advertisement
Ảnh: CNBC

Trong quý này, Microsoft đã phát hành bảng điều khiển Xbox Series X và Series S trị giá 500 USD, cùng với một phiên bản nhỏ của PC Surface Laptop được gọi là Surface Laptop Go.

Bà Amy Hood, giám đốc tài chính của Microsoft, cho biết trong một cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích rằng Bà kỳ vọng mức tăng trưởng doanh thu hai con số và “mở rộng biên lợi nhuận hoạt động lành mạnh” cho cả năm tài chính, kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

Bà cho biết doanh mảng thu trò chơi sẽ tăng khoảng 40% trong quý tài chính thứ ba.

Hôm 26/1 vừa qua, cổ phiếu Microsoft đóng cửa ở mức 232,33 USD/cổ phiếu, lần đầu tiên ở mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 9.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips 

Theo CNBC

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement