Skip to main content

MobiFone ra mắt hệ sinh thái game online MobiGames

29 Tháng Năm, 2024

Hệ sinh thái MobiGames của MobiFone sở hữu hàng trăm trò chơi trực tuyến trên nền tảng website và ứng dụng, vận hành từ tháng 5.

Ngày 8/4, MobiFone ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến MobiGames trên nền tảng website và ứng dụng.

Theo đơn vị này, hệ sinh thái game của MobiFone cho phép người dùng chơi game trực tuyến không giới hạn trên đa nền tảng, không yêu cầu tải và cài đặt game ở thiết bị. Kho hơn 500 trò chơi đến từ nhiều nhà phát hành nổi tiếng, gồm các thể loại: hành động, chiến thuật, giáo dục, giải trí… “Với kho trò chơi đa dạng, MobiGames phù hợp với đa dạng người dùng, từ nhu cầu giải trí cơ bản đến những game thủ có kinh nghiệm, muốn thử sức ở những tựa game chiến thuật, nhiều tính cạnh tranh”, đại diện MobiFone nói.

Advertisement

Với hệ sinh thái MobiGames, người dùng có thể tự tổ chức, tham gia các giải đấu hoặc mời game thủ khác tranh tài. Nền tảng cũng có tính năng cập nhật tin tức và video, giúp người dùng nắm được thông tin từ cộng đồng game trong nước và quốc tế. MobiFone cũng giới thiệu gói cước ưu đãi MGD với 6.000 đồng mỗi ngày, sở hữu 1 GB data truy cập internet, hướng đến cộng đồng yêu thích trải nghiệm hệ sinh thái MobiGames.

“MobiFone đã tận dụng tốt lợi thế nhà mạng hàng đầu Việt Nam, ứng dụng tài nguyên công nghệ tiên tiến như AI, 5G, BigData, điện toán đám mây… cho ra đời hệ sinh thái trò chơi MobiGames phục vụ nhu cầu người Việt”, một chuyên gia lĩnh vực Game nói.

Theo số liệu từ Newzoo, thế giới có gần 3,2 tỷ người chơi game mang về doanh thu 182,9 tỷ USD (cuối 2022), trong đó 92,6 tỷ USD thuộc về game di động. Hãng tin Bloomberg nhận định Việt Nam là một trong những cường quốc về game, tốc độ tăng trưởng game di động cao nhất Đông Nam Á với khoảng 7,4% mỗi năm, giai đoạn 2022-2025.

Tại sự kiện Vietnam GameVerse 2023, ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, hiện có khoảng 50% game di động phổ biến trên thế giới xuất xứ từ Việt Nam. Người Việt cũng chiếm ưu thế lớn về mảng sản xuất game, khi cứ 25 game tải lên các store thì có 1 game là của Việt Nam, tỷ lệ này cao hơn nhiều so với các nước khác.

Advertisement

Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường, sự phát triển của công nghệ mới như: 5G, Blockchain, điện toán đám mây… và sự cải tiến mạnh mẽ về phần cứng sẽ là những yếu tố then chốt, giúp ngành game Việt Nam tăng doanh thu, mở rộng cơ hội tham gia vào ngành công nghiệp này trên thế giới.

Bên cạnh đó, Việt Nam sở hữu lợi thế dân số trẻ, dễ dàng thích nghi và tiếp nhận làn sóng công nghệ mới, cho ra nguồn nhân lực phát triển các game thuộc nhiều thể loại như nhập vai, chiến thuật, đấu trường, mô phỏng…

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Theo VnExpress

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement