Skip to main content

Nền tảng chuyên về Customer Insights MoEngage mở văn phòng tại Việt Nam

5 Tháng Sáu, 2022

MoEngage kỳ vọng gia tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba quy mô trong 18 tháng, đồng thời gia tăng số lượng khách hàng ở Việt Nam lên con số hơn 100 trong 2 năm tới.

Nền tảng chuyên về Customer Insights MoEngage mở văn phòng tại Việt Nam
Nền tảng chuyên về Customer Insights MoEngage mở văn phòng tại Việt Nam

MoEngage, nền tảng hỗ trợ các thương hiệu tương tác với khách hàng dựa trên Customer Insights, vừa công bố việc huy động thành công 77 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E. Vòng gọi vốn này được Goldman Sachs và B Capital dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện hữu bao gồm Steadview Capital, Multiples Alternate Asset Management, Eight Roads Ventures và Matrix Partners India.

Đây là đợt rót vốn thứ ba trong 12 tháng qua, sau khi MoEngage huy động được 32,5 triệu USD vào tháng 7/2021 và 30 triệu USD vào tháng 12/2021.

MoEngage sẽ sử dụng số vốn huy động được để tăng cường sự hiện diện tại Mỹ, Anh và châu Á, đồng thời mở rộng sang các thị trường mới như Mỹ La-tinh và Úc.

Advertisement

Số tiền này cũng sẽ được sử dụng để tiến hành các thương vụ mua lại chiến lược, giúp mở rộng nền tảng và mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Trong 12 tháng qua, MoEngage đã tăng trưởng hơn 105% doanh thu định kỳ hàng năm, thu hút 500 khách hàng mới và nhân đôi đội ngũ nhân viên lên hơn 650 người.

Công ty có tỷ lệ duy trì doanh thu thuần hàng năm hơn 135% và được vinh danh là “doanh nghiệp có thành tích xuất sắc” trong báo cáo Forrester Wave quý III/2021 về quản lý chiến dịch đa kênh.

Tại Đông Nam Á, MoEngage đã nhân đôi số lượng nhân viên hoạt động tại Indonesia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Advertisement

Điều này bao gồm việc bổ sung các lãnh đạo mới như Giám đốc khu vực Đông Nam Á + Úc/New Zealand Anmol Arora và Phó Giám đốc khu vực ASEAN Patrick Tang để thúc đẩy tăng trưởng và triển khai các định hướng chiến lược của MoEngage trong khu vực, cũng như lãnh đạo đội ngũ nhân viên kinh doanh và nhân viên gián tiếp tại từng thị trường cụ thể. MoEngage dự kiến sẽ mở văn phòng tại Úc trong thời gian tới.

Việt Nam là một thị trường mới đối với MoEngage. Ông Saurabh Madan, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc MoEngage Đông Nam Á & Úc/New Zealand cho biết, hiện MoEngage đã mở văn phòng tại TP. HCM với bảy thành viên.

Doanh nghiệp này kỳ vọng mở rộng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba quy mô hiện tại trong vòng 18 tháng tới ở Việt Nam.

Về mặt khách hàng, MoEngage hiện đang hỗ trợ 40 doanh nghiệp tại Việt Nam. Mục tiêu của hãng là đưa số lượng khách hàng ở thị trường này lên hơn 100 doanh nghiệp trong 2 năm tới.

Advertisement

So với những gì mà MoEngage đã làm ở Indonesia, thời gian mục tiêu đặt ra đã được rút ngắn. Ba năm trước, MoEngage có nhân sự đầu tiên ở Indonesia và đến nay đã có 32 nhân sự với hơn 100 khách hàng.

Lý giải về điều này, ông Saurabh cho biết, ba năm trước, công nghệ cũng như nhu cầu ứng dụng công nghệ chưa phát triển như hiện nay, đặc biệt là sau những tác động của Covid.

Hơn thế nữa, theo ông Saurabh, Việt Nam đã sẵn sàng về mặt công nghệ và đặc biệt là yếu tố con người. Ông khẳng định, Việt Nam đang sở hữu lượng nhân tài dồi dào.

Đó là tiềm năng để người Việt có thể sản xuất được nhiều sản phẩm số hơn nữa, không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn mở rộng ra toàn cầu trong bối cảnh Việt Nam vẫn còn vắng bóng startup công nghệ lớn như Grab, Lazada, Go-jek…

Advertisement

“Tôi tin rằng kỷ nguyên phát triển kinh tế số mới của Việt Nam sẽ bắt đầu khi các công ty Việt Nam phát triển sản phẩm số cho các thị trường trong khu vực như Singapore, Phillippines, Indonesia và xa hơn là cho thị trường toàn cầu”, ông Saurabh nói.

Lãnh đạo MoEngage cho rằng, thị trường Việt Nam cần có thêm thông tin về mức độ phát triển cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu của công nghệ đối với doanh nghiệp.

Do đó, MoEngage xác định phải chia sẻ nhiều hơn về mặt công nghệ, sản phẩm, cũng như những hỗ trợ mà MoEngage có thể cung cấp tại Việt Nam.

Đó là lý do công ty này bắt đầu cung cấp rất nhiều khóa học trực tuyến miễn phí do các chuyên gia MoEngage Việt Nam thực hiện.

Advertisement

Các khóa học này giúp người học hiểu được những khái niệm cơ bản nhất như tại sao phải phân loại khách hàng, tầm quan trọng của cá nhân hóa tin nhắn… để có thể từng bước ứng dụng vào doanh nghiệp.

Ông Raviteja Dodda, đồng sáng lập kiêm CEO MoEngage cho biết, sự phát triển nhanh chóng của MoEngage cho thấy các thương hiệu tiêu dùng không chỉ chú trọng đầu tư công cụ cho từng chiến dịch mà đang hướng tới áp dụng phương pháp tiếp cận đa kênh dựa trên thông tin chi tiết để tương tác với khách hàng.

Ông Rajat Sood, Tổng giám đốc Goldman Sachs Asset Management dự đoán, ngành phân tích và tự động hóa tiếp thị sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Khi mà các công ty cần tìm cách thu hút khách hàng tốt hơn trên các kênh số hóa, nền tảng công nghệ hàng đầu của MoEngage sẽ cung cấp cho các marketer những dữ liệu chi tiết trên thời gian thực, cho phép họ sắp xếp và chạy các chiến dịch hiệu quả để xây dựng và nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng, từ đó tối ưu hóa giá trị vòng đời khách hàng.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement