Chiều ngày 2/4, theo các nguồn tin có được, Roblox, nền tảng trò chơi trực tuyến và xây dựng thế giới ảo nổi tiếng của Microsoft, đang được một nhà phát hành trong nước làm các thủ tục để xin cấp phép phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam.

Roblox là một nền tảng trò chơi trực tuyến và xây dựng thế giới ảo nổi tiếng. Tựa game cho phép người chơi tạo ra và chia sẻ các trò chơi, trang phục, vật phẩm và kịch bản tùy chỉnh trong một môi trường đa người chơi.

Advertisement

Game thủ Roblox có thể tạo ra các trò chơi đa dạng như trò chơi phiêu lưu, trò chơi xây dựng, trò chơi võ thuật, trò chơi đua xe… Họ có thể sử dụng các công cụ xây dựng Roblox để tạo ra nhân vật, cảnh vật, đối tượng tương tác và nhiều hơn nữa.

Nền tảng này cũng cung cấp cộng đồng lớn, trong đó, người chơi có thể tương tác và chơi chung với nhau. Họ có thể tham gia vào các trò chơi được tạo bởi người chơi khác, các nhóm và thảo luận với nhau hoặc chat qua diễn đàn.

Đây là nền tảng trò chơi mà người tham gia có thể chơi được cả trên điện thoại di động hoặc trên máy tính.

Mặc dù chưa được phát hành chính thức tại Việt Nam, nhưng trong thời gian dài vừa qua rất nhiều người chơi tại Việt Nam, đặc biệt là trẻ em đã tham gia nền tảng trò chơi này thông qua máy chủ quốc tế. Đồng thời, trên YouTube xuất hiện rất nhiều các video quảng bá, cũng như các video hướng dẫn chơi game được nhiều người chơi trong nước đưa lên.

Advertisement

Tuy nhiên, từ hôm 30/3 trở lại đây, người chơi tại Việt Nam rất khó truy cập được vào tựa game này và đến bây giờ vẫn chưa có thông báo chính thức từ các bên liên quan.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer