Nestlé Việt Nam lọt vào nhóm các doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2021

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa bình chọn Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2021 trong lĩnh vực sản xuất.

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa bình chọn Nestlé Việt Nam là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2021 trong lĩnh vực sản xuất.
Source: Financial Times

Đây là năm thứ ba liên tiếp Nestlé Việt Nam nằm trong nhóm doanh nghiệp (DN) bền vững nhất và là năm đầu tiên được vinh danh DN bền vững nhất tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công nói: “Bên cạnh sự hưởng ứng tích cực của DN thì Bộ chỉ số CSI và chương trình cũng nhận được sự ghi nhận to lớn của Chính phủ về tính hiệu quả và tác động tích cực trong thúc đẩy phát triển bền vững DN.

Phải xác định thực hiện phát triển bền vững, xây dựng văn hóa phát triển bền vững như giải pháp phục hồi và phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19″.

Để đạt sự ghi nhận này, Nestlé Việt Nam đã đáp ứng Bộ chỉ số DN bền vững 2021, gồm các chỉ số đo đếm về hiệu quả kinh doanh, quy trình quản trị, bảo vệ môi trường và xã hội.

Dịp này, VBCSD phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc; Mạng lưới DN Việt Nam hỗ trợ Phát triển Quyền Phụ nữ tổ chức đánh giá và tôn vinh Nestlé Việt Nam là DN tiêu biểu có cam kết về bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Từ năm 2020, Nestlé Việt Nam hợp tác cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”.

Với các hoạt động truyền thông dinh dưỡng, xây dựng mô hình hỗ trợ phụ nữ làm chủ kinh tế, sau 1 năm thực hiện, chương trình đã thu hút hơn 4.000 hội viên tại 700 xã trên 10 tỉnh thành, tạo ra tác động và sự thay đổi tích cực cuộc sống ở các khu vực chương trình tiếp cận.

Tổng giám đốc của Nestlé Việt Nam, Đồng chủ tịch VBCSD Binu Jacob nói: “Trong tất cả hoạt động, Nestlé đều hợp tác chặt chẽ với đối tác tại Việt Nam để ‘tạo giá trị chung’: đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội trong khi đảm bảo thành công lâu dài trong kinh doanh. Và, các mục tiêu đó nếu muốn bền vững phải gắn với tầm nhìn vào tương lai.

Hơn thế, chúng tôi tin phát triển bền vững là không đủ mà chúng ta có thể can thiệp để có những tác động tích cực nhằm tái tạo hệ sinh thái, từ đó duy trì khả năng tự phục hồi và tái sinh của tự nhiên, góp phần tích cực trong chống biển đổi khí hậu và bảo tồn nguồn tài nguyên cho tương lai. Đây chính là cách tiếp cận mới được chúng tôi định hướng và gắn liền trong các chương trình và sáng kiến phát triển bền vững của công ty”.

Từ năm 2020, chiến lược phát triển bền vững của Nestlé được xác định không chỉ dừng ở mục tiêu và hành động bền vững mà phải hướng tới cách tiếp cận toàn diện, tập trung vào các mục tiêu để “tái tạo”, “tái sinh” cho hệ sinh thái tự nhiên.

Đồng thời, nhằm chung tay ứng phó biến đổi khí hậu, Nestlé đã xây dựng lộ trình cắt giảm phát thải carbon theo từng giai đoạn, tiến tới phát thải ròng bằng 0 vào 2050 thông qua giảm lượng phát thải carbon trong toàn hoạt động và chuỗi cung ứng. Tại Việt Nam, Nestlé tiên phong xây dựng nông nghiệp tái sinh qua dự án NESCAFÉ Plan.

Từ khi triển khai, NESCAFÉ Plan đã gắn kết chặt chẽ với nông dân Tây Nguyên để nâng cao chất lượng hạt cà phê, cải thiện phương pháp canh tác, tái canh cây cà phê già cỗi, tăng thu nhập cho các nông hộ.

Dự án đã phân phối hơn 53 triệu cây giống kháng bệnh năng suất cao tới nông dân và cải tạo 53.000ha diện tích cà phê già cỗi tại Tây Nguyên. Ngoài ra, dự án cũng tổ chức trên 246.000 khóa tập huấn về kỹ thuật canh tác cà phê bền vững cho 300.000 nông dân, giúp 21.000 nông dân đạt chứng chỉ cà phê quốc tế 4C.

Nestlé Việt Nam khẳng định cam kết tiếp tục đồng hành cùng nông dân thúc đẩy xây dựng nền nông nghiệp tái sinh, để có tác động tích cực nhằm tái tạo lại hệ sinh thái, chống biến đổi khí hậu và bảo tồn tài nguyên cho tương lai.

Hơn nữa, công ty cũng là một trong những DN tiên phong trong hoạt động bảo vệ môi trường. Ngày 8/12/2021, Nestlé Việt Nam đã công bố Cam kết Trung hòa nhựa đến năm 2025. Cụ thể, 100% bao bì Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng đến năm 2025.

Cam kết này song hành với tầm nhìn “Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.

Ngày 9/12/2021 cũng đã diễn ra lễ công bố thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Môi trường và Nestlé Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thúc đẩy hoạt động về quản lý bao bì bền vững cũng như góp phần thực thi hiệu quả Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020.

Với hoạt động thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, tất cả nhà máy Nestlé Việt Nam đều được thiết kế và xây dựng để đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng thống nhất trong cả tập đoàn. Năm 2018, tất cả nhà máy Nestlé Việt Nam đã đạt mục tiêu “hông xả thải ra môi trường trong sản xuất” qua hoạt động tái chế, tái sử dụng nước thải, chất thải.

Công ty tiếp tục nỗ lực để đạt mục tiêu “đến 2030, không tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất”.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn

Được tài trợ