Netflix Profile Transfer: Khuyến khích người dùng không chia sẻ tài khoản

Netflix vừa thông báo ra mắt tính năng mới có tên là “Profile Transfer”, tính năng giúp người dùng Netflix có thể chuyển sang tài khoản khác mà không mất đi những dữ liệu đã có.

Netflix Profile Transfer
Netflix Profile Transfer: Khuyến khích người dùng không chia sẻ tài khoản

Với tính năng Netflix Profile Transfer mới, những người dùng đã có tài khoản trên Netflix có thể chuyển sang một tài khoản hoàn toàn mới mà không cần xây dựng lại hồ sơ của họ, tức mọi dữ liệu đã có trước đó sẽ không bị mất đi.

Tất cả các dữ liệu như lịch sử xem, danh sách các chương trình đã xem hay những bộ phim yêu thích cùng các cài đặt khác sẽ được giữ nguyên.

Mục tiêu chính của Netflix với tính năng mới này không có gì khác ngoài việc hạn chế người dùng chia sẻ hay dùng chung tài khoản, điều cuối cùng đã khiến doanh số của Netflix ngày càng sụt giảm.

Advertisement

Theo thông báo của Netflix, tính năng này hiện đã có sẵn cho người dùng toàn cầu, để sử dụng, người dùng có thể di chuyển tới biểu tượng hồ sơ của họ trên trang chủ Netflix và tìm tùy chọn Profile Transfer (Chuyển tài khoản).

Giám đốc sản phẩm của Netflix cho biết:

“Mọi người có thể di chuyển. Gia đình có thể phát triển. Các mối quan hệ có thể kết thúc. Nhưng trong suốt những thay đổi này, trải nghiệm Netflix của bạn sẽ không thay đổi. Netflix Profile Transfer chính là giải pháp.”

Trong báo cáo thu nhập quý 1 năm 2022 gần đây, Netflix cho biết hiện nền tảng này có khoảng 100 triệu hộ gia đình sử dụng chung tài khoản.

Vào tháng 3, Netflix đã ra mắt tính năng “thành viên bổ sung” (extra members) ở Chile, Costa Rica và Peru, khiến người đăng ký (người dùng có trả phí) phải trả thêm phí cho những người mà họ đã chia sẻ tài khoản.

Vào tháng 7, Netflix đã bắt đầu thử nghiệm tính năng “thêm một ngôi nhà” (Add a Home) ở Argentina, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Guatemala và Honduras cũng với mục tiêu tương tự.

Netflix đã mất gần 1 triệu đăng ký chỉ trong vòng 3 tháng tính đến tháng 6 năm 2022.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement