Skip to main content

Netflix tiếp tục hạn chế việc chia sẻ mật khẩu để thúc đẩy người dùng mới

25 Tháng Năm, 2023

Theo thông báo mới đây, Netflix sẽ tiếp tục mở rộng công cuộc hạn chế (và chấm dứt) việc chia sẻ mật khẩu tài khoản Netflix.

Netflix tiếp tục hạn chế việc chia sẻ mật khẩu để thúc đẩy người dùng mới
Netflix tiếp tục hạn chế việc chia sẻ mật khẩu để thúc đẩy người dùng mới

Nền tảng xem video trực tuyến Netflix theo đó đã bắt đầu ra mắt chính sách mới cho những tài khoản chia sẻ mật khẩu hay dùng chung tài khoản tại Mỹ.

Với gói tiêu chuẩn (Netflix Standard) có giá 15,49 USD mỗi tháng, người dùng có thể thêm tối đa một thành viên bổ sung với mức phí bổ sung là 7,99 USD mỗi tháng.

Với gói cao cấp (Netflix Premium), người dùng có phát trực tuyến video chất lượng 4K và có tùy chọn thêm tối đa 2 thành viên bổ sung, mỗi thành viên mới cũng sẽ phải đóng thêm 7,99 USD mỗi người. Sau thị trường Anh thì Mỹ hiện là thị trường tiếp theo được áp dụng chính sách mới này.

Advertisement

Với những người dùng sử dụng các gói thấp nhất, tức gói cơ bản (Netflix Basic) và gói có hỗ trợ quảng cáo (Ad-Supported) hiện có giá lần lượt là 9,99 USD và 6,99 USD mỗi tháng thì hoàn toàn không có tùy chọn thêm thành viên mới vào tài khoản, tức không thể chia sẻ tài khoản của họ.

Nhiều quốc gia như Canada, New Zealand, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cũng đã được áp dụng chính sách chia sẻ mật khẩu có trả phí (thay vì dùng chung hoặc chia sẻ miễn phí như trước đây).

Theo giải thích từ Netflix, “thành viên bổ sung” là người dùng sẽ có mật khẩu và hồ sơ của riêng họ, và được người đã mời họ sử dụng trả phí.

Tài khoản thành viên bổ sung cũng có các hạn chế riêng. Tài khoản phải được kích hoạt ở cùng một quốc gia, mỗi lần chỉ có thể xem hoặc tải xuống nội dung trên một thiết bị nhất định và không thể tạo thêm hồ sơ (Profile) khác.

Advertisement

Chính sách mới của Netflix được ra mắt trong bối cảnh giá cổ phiếu của công ty này đã giảm tới 70% vào năm 2022 sau khi ghi nhận nhiều quý liên tiếp bị sụt giảm lượng người dùng đăng ký có trả phí (Subscriber).

Netflix có 74,4 triệu người đăng ký ở Mỹ và Canada tính đến hết quý 1 năm 2023, thấp hơn khoảng nửa triệu người so với mức cuối năm 2020.

Các nhà phân tích cho rằng việc hạn chế chia sẻ mật khẩu sẽ là động lực để Netflix gia tăng lượng người dùng có trả phí mới, cũng như thúc đẩy giá cổ phiếu.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement