Skip to main content

Ngân hàng đầu tiên sụp đổ ở Mỹ trong năm 2024

27 Tháng Tư, 2024

Một nhà băng nhỏ ở Philadelphia vừa được cơ quan quản lý tiếp nhận vào ngày 26/4, đánh dấu vụ sụp đổ ngân hàng đầu tiên ở Mỹ trong năm nay.

Vào cuối ngày 26/4, cơ quan quản lý đã tiếp nhận Republic First Bancorp, một ngân hàng đang gặp khó khăn ở Philadelphia (bang Pennsylvania). Đây là vụ sụp đổ ngân hàng đầu tiên của Mỹ trong năm nay.

Trong một tuyên bố mới, Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) cho biết Republic First Bancorp (hay Republic Bank) có khoảng 4 tỷ USD tiền gửi vào cuối tháng 1 và tài sản trị giá 6 tỷ USD.

Advertisement

“Về cơ bản tất cả” số tiền gửi của Republic First sẽ được Fulton Bank ở Lancaster tiếp nhận, tuyên bố nêu rõ.

FDIC cho biết thêm rằng 32 chi nhánh của Republic First ở Pennsylvania, New Jersey và New York sẽ mở cửa trở lại ngay trong ngày 27/4 với tư cách là chi nhánh của Fulton Bank.

Được thành lập vào năm 1988, Republic First có quy mô nhỏ hơn các ngân hàng khu vực sụp đổ vào năm ngoái là First Republic Bank và Silicon Valley Bank, vì mỗi nhà băng này đều có tài sản lên tới hơn 200 tỷ USD.

FDIC dự kiến thiệt hại tới Quỹ Bảo hiểm Tiền gửi sau vụ sụp đổ của Republic First sẽ vào khoảng 667 triệu USD.

Advertisement

Hồi kết của Republic First diễn ra trong bối cảnh các nhà chức trách và giới chuyên gia vẫn tiếp tục lo ngại về sức khoẻ của các ngân hàng khu vực.

Trong buổi gặp gỡ với các nhà đầu tư vào tháng 7, Republic First cho biết tiền gửi của ngân hàng đang giảm và hoạt động cho vay thế chấp mua nhà (mortgage) sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn khi lãi suất tăng.

Republic First có kế hoạch rút khỏi mảng cho vay thế chấp mua nhà và tái tập trung vào tiền gửi tiêu dùng, theo New York Times.

Ngân hàng bị huỷ niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 8 sau khi không nộp báo cáo tài chính thường niên cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Khoản đầu tư dự kiến khoảng 35 triệu USD vào Republic First cũng bị huỷ trong năm nay, theo Banking Dive.

Advertisement

Ông Feddie Strickland, nhà phân tích ngân hàng tại Janney Montgomery Scott, nói rằng vụ sụp đổ của Republic First có thể chỉ là một sự cố cá biệt và hệ thống ngân hàng nhìn chung vẫn ổn định.

Vị chuyên gia gọi Fulton Bank, ngân hàng sắp tiếp quản các khoản tiền gửi của Republic First, là một lựa chọn phù hợp. Theo ông, ngân hàng thương mại này “cẩn trọng” và “điều hành tốt”.

“Người gửi tiền sẽ cảm thấy an toàn với Fulton Bank”, ông nhấn mạnh.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement