Skip to main content

Nhà nhượng quyền lớn nhất của Pizza Hut tuyên bố phá sản

2 Tháng Bảy, 2020

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với việc mua mang về và giao thực phẩm không đủ mạnh để cứu NPC International Inc, thương hiệu nhượng quyền lớn nhất của các nhà hàng Pizza Hut ở Mỹ. Công ty này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

NPC International có trụ sở tại Kansas, Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã ký kết một thỏa thuận tái cơ cấu với các bên cho vay để giảm đáng kể nợ dài hạn của NPC và tăng cường cơ cấu vốn của công ty.

Theo tờ Bloomberg, Công ty này có khoản nợ 903 triệu đô la và đã đàm phán trước một thỏa thuận tái cấu trúc với khoảng 90% người cho vay thế chấp đầu tiên và 17% người cho vay thế chấp thứ hai. Kế hoạch này nhằm mục đích giảm nợ của công ty, với những người cho vay đầu tiên nắm giữ vốn chủ sở hữu và có khả năng tham gia vào một đợt ‘bơm’ tiền mới.

Advertisement

NPC sở hữu 1.225 địa điểm Pizza Hut, 385 nhà hàng của thương hiệu Wendy, có 7.500 nhân viên toàn thời gian, khoảng 28.500 nhân viên bán thời gian, và hoạt động tại 30 tiểu bang và Quận ở Columbia.

Công ty này cho biết họ đang tìm kiếm sự chấp thuận của tòa án để giữ cho các địa điểm vẫn được mở và giữ cho việc cung cấp tiền lương và lợi ích của tất cả nhân viên NPC mà không bị thay đổi hoặc gián đoạn. Phía NPC không hy vọng sẽ có bất kỳ thay đổi nào đối với trách nhiệm công việc hàng ngày hoặc lịch làm việc của nhân viên.

“Chi phí hàng hóa tăng cao và việc ‘lạm dụng’ đòn bẩy tài chính ở cấp độ cao đã đưa chuỗi vận hành nhà hàng này vào bước ‘đường cùng'”. Ông Jon Weber, giám đốc điều hành và chủ tịch của NPC cho biết.

NPC đã phải đối mặt với những thách thức từ sự gia tăng của các đối thủ trong nhiều năm qua. Chứng kiến kết quả hàng quý cho công ty mẹ của thương hiệu này là Yum Brands liên tục giảm. Cụ thể, giảm 2% với thương hiệu KFC và giảm 9% với Pizza Hut vốn bị cạnh tranh gay gắt trong nhiều năm.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via Forbes

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement