Nike đóng cửa văn phòng của tập đoàn 1 tuần để nhân viên có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn

Nhằm mục tiêu nâng cao sức khỏe tinh thần cho nhân viên. Nike đã tuyên bố đóng cửa các văn phòng công ty của mình trong 1 tuần để nhân viên có thể “tận hưởng thêm thời gian nghỉ ngơi và phục hồi”.

Ông Matt Marrazzo, một quản lý cấp cao của Nike đã đăng trên trang LinkedIn của mình rằng: “Đây không chỉ là một tuần để nghỉ ngơi … Đó còn là sự thừa nhận rằng chúng tôi có thể ưu tiên sức khỏe tinh thần hơn nhưng vẫn hoàn thành công việc.”

Một nhân viên khác của Nike cho biết: “Đây không chỉ là cơ hội để nạp năng lượng và giữ cho chúng ta được ở gần bên nhau hơn, mà còn là lời cảm ơn cho một năm với rất nhiều những sự biến động.”

Ông Liz Tippett, phó giáo sư tại Trường Luật thuộc Đại học Oregon cho biết đây là một động thái rất nhân văn của một doanh nghiệp trong những thời điểm bất ổn.

Ông nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là các doanh nghiệp phải nhận ra vai trò của sức khỏe tinh thần đối với người lao động và hạnh phúc của người lao động.”

Theo thông tin từ phía Nike, mặc dù nhân viên được nghỉ nhưng vẫn được tính lương như bình thường.

Vào năm 2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận tình trạng kiệt sức tại nơi làm việc là một “hiện tượng nghề nghiệp” cần phải quan tâm.

Đây là lần đầu tiên cơ quan y tế toàn cầu chỉ ra tình trạng kiệt sức như là một mối nguy hiểm trong các doanh nghiệp.

Vào năm 2020 và 2021, các doanh nghiệp trên thế giới bắt đầu chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần của nhân viên bằng cách cho họ nghỉ nhiều hơn hoặc chủ động phân bổ các ngày làm việc xen kẻ trong tuần.

Tại Intel, một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất toàn cầu, nhân viên có thể nghỉ 4 tuần sau 4 năm hoặc chờ đợi và nghỉ 8 tuần sau 7 năm. Công ty này cũng bắt đầu cung cấp thêm 12 giờ nghỉ cho mỗi nửa năm 2021.

Trong một email gửi đến KGW News, một quản lý của công ty này đã viết rằng thời gian nghỉ thêm là “nhằm mục đích để nhân viên được cảm thấy sảng khoái và nạp năng lượng trong thời gian đại dịch đang diễn ra.”

Microsoft cho biết họ cũng đã thêm 5 “ngày an sinh” vào quỹ phúc lợi nghỉ việc có trả lương trên toàn cầu để giúp nhân viên có thể có được những sức khoẻ tinh thần tốt hơn.

Theo KGW News.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh