Skip to main content

Nvidia muốn đưa Việt Nam trở thành cường quốc AI

23 Tháng Tư, 2024

Phó Chủ tịch Nvidia mong muốn trở thành đối tác của FPT không chỉ trong kinh doanh mà còn trong việc thay đổi Việt Nam, đưa năng lực Việt Nam ra thế giới.

CEO Nvidia: Lãnh đạo cấp cao không cần phải chiều chuộng và định hướng nghề nghiệp cho cấp dưới

Sáng 23/4, trong chuyến làm việc tại Việt Nam của Phó Chủ tịch Nvidia Keith Strier, cả Nvidia và FPT đã ký kết hợp tác chiến lược. Trong đó, FPT dự kiến đầu tư 200 triệu USD nhà máy AI dùng công nghệ của Nvidia. Hai bên cũng đồng ý hợp tác trong nhiều lĩnh vực AI khác từ đào tạo tới nghiên cứu, phát triển.

Tại đây, ông Keith Strier tuyên bố: “Nvidia và FPT sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam với mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số, đưa Việt Nam trở thành cường quốc AI”.

Advertisement

Giải thích lý do chọn Việt Nam, vị phó chủ tịch Nvidia nói yếu tố số một để dẫn đến thành công là con người, văn hóa. “Việt Nam có con người và văn hóa cam kết, có trách nhiệm với tương lai của chính mình và khả năng lãnh đạo. Chúng tôi nhận thấy Việt Nam sẵn sàng cho tương lai. Ông Jensen Huang – CEO Nvidia nói chúng ta nên quay lại Việt Nam và mở rộng kinh doanh ở đó. Vì vậy, chúng tôi đã làm điều đó”, ông Keith Strier chia sẻ.

Phó Chủ tịch Nvidia cho biết họ không thành công chỉ sau một đêm, phải mất 30-35 năm để tạo ra hệ sinh thái với các đối tác. “Đó là cách chúng tôi mang lại giá trị cho thế giới. Chúng tôi nhìn thấy cơ hội hợp tác với FPT trong các lĩnh vực khác nhau để phát triển nền kinh tế, tạo ra tương lai mới. Nvidia mong muốn trở thành đối tác của FPT không chỉ trong kinh doanh mà còn trong việc thay đổi Việt Nam, đưa năng lực Việt Nam ra thế giới”, ông nói.

Về phía FPT, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch kiêm Sáng lập tập đoàn có cam kết mạnh mẽ “đưa Việt Nam trở thành trung tâm phát triển AI của thế giới”. Theo ông Bình, Việt Nam có 1% dân số  tương đương khoảng 1 triệu người làm CNTT. Người Việt Nam mang tinh thần của dân tộc dùng đũa trong bữa ăn, đó là khéo léo, ham học hỏi, yêu công nghệ và chăm chỉ.

“Việt Nam đi lên từ khó khăn sau cuộc chiến tranh nên ai cũng mơ về cuộc sống tốt đẹp hơn, không ngại thử thách. Việt Nam đã sẵn sàng vươn cao cùng thế giới”, ông Bình nói.

Advertisement

Chủ tịch FPT nêu lại quan điểm của Chủ tịch Nvidia từng cho biết nếu Việt Nam chuyển đổi 1% dân số làm CNTT hiện tại sang lực lượng lao động  về AI thì Việt Nam sẽ trở thành quốc gia quan trọng nhất.

“Tôi nghĩ con số đó phải hơn 1%. FPT đang đặt cược tương lai với Nvidia để thay đổi Việt Nam và cùng thay đổi thế giới”, nhà sáng lập FPT nêu mục tiêu.

Lãnh đạo FPT đề cập tới chiến lược phát triển AI trong dài hạn, đầu tiên là phát triển nguồn nhân lực với công nghệ cao. Sau hợp tác Nvidia, FPT dự kiến đưa nội dung đào tạo của Nvidia vào giảng dạy tại đại học và trung học phổ thông để phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao.

Tập đoàn Việt Nam đặt mục tiêu có ít nhất 30.000 sinh viên và học sinh được tiếp cận chương trình trong vòng 5 năm. FPT cũng lên kế hoạch phục vụ ít nhất 50% người Việt Nam và hơn 300 triệu công dân trên toàn cầu và tích hợp AI vào tất cả các giải pháp và dịch vụ của mình.

Advertisement

“Trong 12 năm tới, chúng tôi đặt mục tiêu có 1 triệu kỹ sư – những người tạo điều kiện cho Việt Nam và thế giới. Chúng tôi đầu tư vào nền tảng điện toán siêu AI, nghiên cứu và phát triển, phát triển nguồn lực, giải pháp và dịch vụ để tạo ra giá trị to lớn và tạo nên tương lai hạnh phúc hơn”, ông Bình nói.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Theo VnExpress

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement