Skip to main content

OpenAI sắp mở văn phòng đầu tiên tại châu Á

3 Tháng Tư, 2024

OpenAI đang tuyển dụng nhân tài công nghệ địa phương và dự kiến mở văn phòng châu Á đầu tiên, đặt tại Nhật Bản.

OpenAI sắp mở văn phòng đầu tiên tại châu Á
OpenAI sắp mở văn phòng đầu tiên tại châu Á

Theo Nikkei, chi nhánh sẽ được mở trong tháng 4 tại Tokyo, giúp nhà phát triển ChatGPT tăng cường hoạt động trong khu vực, đặc biệt trong việc hỗ trợ đối tác doanh nghiệp và tham gia vào xây dựng các khuôn khổ trong lĩnh vực công nghệ.

Động thái trên diễn ra tròn một năm sau khi CEO OpenAI Sam Altman gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào tháng 4/2023. Khi đó, Altman đề nghị mở văn phòng tại đây, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với chính phủ Nhật Bản để bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của người sử dụng. Theo các nguồn tin, công ty cũng đang tuyển dụng các tài năng công nghệ tại địa phương cho văn phòng mới.

Đây là văn phòng thứ ba của OpenAI ngoài nước Mỹ, sau London (Anh) và Dublin (Ireland). Theo TechinAsia, khi xu hướng AI đang phát triển, nhiều quốc gia trên thế giới cũng cạnh tranh nhau để thu hút doanh nghiệp AI hàng đầu, nhằm giành được một phần trong “miếng bánh” AI tổng quát.

Advertisement

Temasek Holdings, quỹ đầu tư của chính phủ Singapore, được cho là cũng đang thảo luận để đầu tư vào OpenAI, với mục tiêu trở thành một cường quốc về AI tại châu Á sau khi đã đầu tư 742 triệu USD vào lĩnh vực này. Trước đó, Altman cũng đàm phán với UAE để gây quỹ phát triển chip phục vụ AI.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement