Skip to main content

Sai lầm của công ty mẹ Budweiser khi sử dụng người có ảnh hưởng là người chuyển giới

1 Tháng Ba, 2024

Nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới Budweiser có thể đã mất tới 1,4 tỷ USD doanh thu do phản ứng dữ dội của người tiêu dùng đối với mối quan hệ hợp tác ngắn ngủi của thương hiệu với một người có ảnh hưởng (Influencer) là người chuyển giới để quảng cáo bia Bud Light.

Sai lầm của công ty mẹ Budweiser khi sử dụng người có ảnh hưởng là người chuyển giới
Sai lầm của công ty mẹ Budweiser khi sử dụng người có ảnh hưởng là người chuyển giới

Mới đây, Anheuser-Busch InBev đã báo cáo doanh thu kỷ lục năm 2023 nhưng cho biết “tiềm năng tăng trưởng toàn diện của họ đã bị hạn chế” bởi hoạt động kinh doanh tại Mỹ, nơi doanh số bán hàng bị ảnh hưởng do đợt tẩy chay Bud Light vì một bài đăng trên Instagram hợp tác với Dylan Mulvaney.

Ở Bắc Mỹ, organic revenue của Anheuser-Busch InBev đã giảm 1,4 tỷ USD vào năm ngoái do doanh số bán bia theo số lượng sụt giảm trong khu vực. Nguyên nhân chủ yếu là do doanh số bán Bud Light ở Mỹ sụt giảm. Trong khi đó, bia chiếm phần lớn doanh thu của AB InBev.

Doanh số bán hàng của Bud Light sụt giảm sau khi công ty hợp tác với Mulvaney vào tháng 4 năm ngoái, gây ra phản ứng dữ dội chống người chuyển giới và người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay.

Advertisement

Cơn bão kể trên thậm chí đã giúp hãng bia Modelo Especial của Mexico soán ngôi Bud Light vào tháng sau đó với tư cách là loại bia bán chạy nhất nước Mỹ, danh hiệu mà thương hiệu này đã nắm giữ trong hơn hai thập kỷ.

Giám đốc điều hành Michel Doukeris nói với các nhà đầu tư hôm thứ năm rằng từ tháng 5 đến tháng 2, Bud Light chỉ phục hồi được 1,2 điểm phần trăm thị phần đã mất. Ông nói, tốc độ phục hồi đang tăng lên, nhưng vẫn chỉ ở mức 0,1 đến 0,2 điểm phần trăm cứ sau ba đến bốn tuần.

“Đó không phải là tốc độ nhanh như chúng tôi mong đợi hay mức chúng tôi đang nỗ lực đạt được. Tuy nhiên, vẫn có sự tiến bộ”, ông nói thêm.

Một số nhà phân tích không ấn tượng với sự phục hồi được công ty tiết lộ cho đến nay.

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement