Skip to main content

Samsung bật chế độ khẩn cấp và yêu cầu lãnh đạo cấp cao chỉ được nghỉ Chủ Nhật

25 Tháng Tư, 2024

Nhằm đối phó với sự suy thoái trong hoạt động kinh doanh cốt lõi của tập đoàn trong năm 2023, Samsung sẽ chuyển sang “chế độ khẩn cấp” với tuần làm việc 6 ngày.

Tuần trước, tờ báo kinh tế Hàn Quốc Korea Economic Daily dẫn lời một quan chức của Tập đoàn Samsung nói rằng “các giám đốc điều hành tại Samsung Electronics, bao gồm cả những người ở bộ phận sản xuất và bán hàng, sẽ chuyển sang chế độ làm việc 6 ngày/tuần, làm việc vào thứ bảy hoặc chủ nhật, thay vì làm việc tuần 5 ngày như thông thường”.

Samsung Electronics không phải là công ty duy nhất có các giám đốc điều hành chuyển sang chế độ làm việc 6 ngày/tuần. Samsung Display, Samsung Electro-Mechanics, Samsung SDS và các công ty con khác của tập đoàn cũng sẽ sớm chuyển sang chế độ tuần làm việc 6 ngày và các công ty dịch vụ tài chính trực thuộc tập đoàn, chẳng hạn như Samsung Life Insurance, sẽ sớm áp dụng chế độ tuần làm việc 6 ngày.

Advertisement

Các giám đốc điều hành tại Samsung C&T, Samsung Heavy Industries và Samsung E&A đã tự nguyện làm việc 6 ngày/tuần kể từ đầu năm 2024. Các nhân viên không điều hành của Tập đoàn Samsung sẽ tiếp tục làm việc 5 ngày/tuần.

Một đại diện tập đoàn cho biết với Korea Economic Daily rằng: “Với việc hiệu quả hoạt động của các bộ phận lớn, bao gồm cả Samsung Electronics, không đạt được kỳ vọng vào năm 2023, chúng tôi sẽ áp dụng chế độ làm việc 6 ngày một tuần để truyền cảm giác khủng hoảng cho các giám đốc điều hành của chúng tôi và đảm bảo họ làm việc chăm chỉ để khắc phục tình trạng này”.

Vào năm 2023, các yếu tố như đồng won mất giá và giá dầu thô tăng cao đã khiến một số hoạt động kinh doanh cốt lõi của tập đoàn Samsung dưới mức mong đợi. Samsung Electronics nói riêng đã có một năm khó khăn, nhưng doanh thu và lợi nhuận hoạt động đã cải thiện trong quý 4 so với quý 3 nhờ giá chip nhớ phục hồi từ mức đáy và doanh số smartphone cao cấp tăng mạnh.

Tạp chí kinh doanh Fortune chỉ ra rằng việc Tập đoàn Samsung áp dụng chế độ tuần làm việc 6 ngày đi ngược lại xu hướng làm việc 4 ngày/tuần ở các quốc gia khác trên thế giới. Tại Anh, nơi thử nghiệm tuần làm việc kéo dài 4 ngày được thực hiện vào năm 2022, những lợi ích như giảm thời gian nghỉ ốm, duy trì hoặc cải thiện năng suất làm việc và giảm đáng kể tỷ lệ xin từ chức đã được ghi nhận.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement