Skip to main content

Thị phần hệ điều hành HarmonyOS của Huawei lần đầu vượt qua iOS của Apple

16 Tháng Sáu, 2024

Thị phần hệ điều hành HarmonyOS của Huawei lần đầu vượt qua iOS của Apple, đứng thứ hai sau Android tại Trung Quốc trong quý I/2024.

Sự trở lại đầy mạnh mẽ của Huawei trên thị trường smartphone

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu Counterpoint Research, trong quý đầu năm, HarmonyOS chiếm 17% thị phần hệ điều hành di động tại Trung Quốc, xếp sau Android của Google (68%) và cao hơn iOS (16%). Con số này cũng tăng gấp đôi so với mức 8% cùng kỳ năm ngoái.

Counterpoint Research đánh giá HarmonyOS sẽ tiếp tục gia tăng thị phần khi Huawei tập trung nội địa hóa chuỗi cung ứng. Các mẫu smartphone của hãng hiện có tỷ lệ nội địa hóa ngày càng cao, dù chưa có số liệu thống kê chính xác.

Advertisement

Theo Digitimes, sau thời gian bị Mỹ áp dụng lệnh cấm khiến mảng smartphone gặp khó, Huawei đang phục hồi mạnh mẽ từ nửa cuối 2023, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp với dòng smartphone Mate 60 và Pura 70 – hai mẫu được sản xuất với chip nội địa và chạy hệ điều hành HarmonyOS.

HarmonyOS do Huawei phát triển sau khi công ty vào danh sách hạn chế của Mỹ giữa năm 2019. Nền tảng được kỳ vọng có thể thay thế cho Android, ít nhất là tại Trung Quốc. Các chuyên gia nhận định chiến lược tạo giải pháp thay thế của Huawei đã mang lại kết quả và vượt qua tác động của những hạn chế từ Mỹ.

Đầu năm nay, đại diện hãng cho biết số thiết bị trong hệ sinh thái HarmonyOS vượt mốc 800 triệu và công ty đặt mục tiêu có 500 nghìn ứng dụng gốc. Huawei dự kiến chi 7 tỷ CNY (980 triệu USD) cho kế hoạch này, đào tạo hơn 100.000 nhà phát triển mỗi tháng để thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái HarmonyOS.

Theo HuaweiCentral, kế hoạch của Huawei nhận được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý Trung Quốc. Hiệp hội Internet nước này đang kêu gọi các công ty liên kết để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái HuaweiOS “vì một tương lai tươi sáng”.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement